Các hoạt động triển khai Đề án “Giáo dục 5 triệu bà mẹ nuôi dạy con tốt”

29/08/2014
Hội LHPN tỉnh Hải Dương tổ chức truyền thông “Vai trò của cha mẹ trong việc nuôi – dạy con”

 Buổi truyền thông diễn ra với sự tham dự của trên 300 bà mẹ thuộc phường Thạch Khôi và xã Tân Hưng- 2 đơn vị điểm thực hiện đề án “Giáo dục 5 triệu bà mẹ nuôi, dạy con tốt” của thành phố Hải Dương. Trong buổi truyền thông các đại biểu đã được nghe chuyên gia Nguyễn Duy Cương nói chuyện về những kiến thức, kỹ năng nuôi, dạy con tốt như: cách chăm sóc con và dinh dưỡng cho con để giúp trẻ phát triển toàn diện ngay từ khi trẻ mới sinh ra; cách làm bạn với con để hiểu con hơn, hạn chế tình trạng trẻ em ở độ tuổi vị thành niên vi phạm đạo đức, vi phạm pháp luật, mắc các tệ nạn xã hội, góp phần cùng toàn xã hội thực hiện đầy đủ hơn quyền trẻ em, xây dựng gia đình no ấm, bình đẳng, tiến bộ và hạnh phúc. Sau buổi truyền thông này, Hội LHPN tỉnh Hải Dương sẽ tiếp tục tổ chức truyền thông tới 22 xã điểm còn lại trên địa bàn các huyện, thị xã. Dự kiến toàn đợt truyền thông sẽ có trên 5.000 ông bố, bà mẹ có con dưới 16 tuổi được dự nghe. Đây là một trong những hoạt động nhằm thực hiện tốt Đề án “Giáo dục 5 triệu bà mẹ nuôi, dạy con tốt" của Hội LHPN Hải Dương.

Hội LHPN tỉnh Nam Định: Nhân rộng mô hình “Nuôi con bằng sữa mẹ”
Hai CLB “Nuôi con bằng sữa mẹ” được thành lập mới tại xã Thọ Nghiệp, huyện Xuân Trường và xã Nam Thanh, huyện Nam Trực với tổng số 56 thành viên tham gia sinh hoạt.
Qua sinh hoạt CLB, các thành viên sẽ được tìm hiểu nhiều nội dungliên quan đến nuôi con bằng sữa mẹ như: lợi ích của sữa non, lợi ích của việc nuôi con bằng sữa mẹ, nguồn dinh dưỡng của sữa mẹ, thời gian cần thiết cho con bú mẹ hoàn toàn … Qua đó, giúp cho các bà mẹ nâng cao nhận thức trong việc nuôi con bằng sữa mẹ hoàn toàn trong 6 tháng đầu. Bên canh đó, tham gia sinh hoạt các chị còn được trang bị thêm nhiều kiến thức bổ ích, được giao lưu, chia sẻ nhiều kinh nghiệm thiết thực trong quá trình nuôi con khỏe mạnh cũng như xây dựng gia đình hạnh phúc

Linh Nhâm, Nam Định

TÂM ĐIỂM

CÁC ĐỀ ÁN

Video