Các hoạt động tuyên truyền về Chủ tịch Hồ Chí Minh

18/05/2007
Nhân kỷ niệm 117 năm ngày sinh của Người và hưởng ứng cuộc vận động "Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh" tại các địa phương trong cả nước tổ chức nhiều nội dung hoạt động, chương trình về Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Chương trình giao lưu và biểu diễn nghệ thuật về Chủ tịch Hồ Chí Minh sẽ được tổ chức vào tối 17/5, tại Nhà hát Lớn Hà Nội. Chương trình được dàn dựng khá công phu với những màn hát múa ca ngợi Đảng, Chủ tịch Hồ Chí Minh, do những nghệ sỹ tên tuổi của Việt Nam biễu diễn. Chương trình còn có các đoạn phim tư liệu về thân thế và sự nghiệp cách mạng của Chủ tịch Hồ Chí Minh, những giây phút cuối cùng trước khi Người vĩnh biệt nhân dân Việt Nam. Các nhân chứng lịch sử đã từng làm việc và phục vụ Chủ tịch Hồ Chí Minh qua các thời kỳ khi Người còn sống sẽ giao lưu với khán giả, để các thế hệ hôm nay hiểu hơn về nhân cách, đạo đức và tình cảm của Chủ tịch Hồ Chí Minh. Chương trình sẽ được truyền hình trực tiếp trên VTV1 Đài truyền hình Việt Nam, do Báo Quân đội Nhân dân, Công ty cổ phần Truyền thông Thủ đô, Đài truyền hình Việt Nam và Bảo tàng Hồ Chí Minh phối hợp tổ chức.

Tuần phim về Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Nghệ An:Tỉnh Nghệ An tổ chức tuần phim kỷ niệm 117 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, kỷ niệm 50 năm Bác Hồ về thăm quê lần thứ nhất và chào mừng bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XII, từ ngày 14 đến 20/5. Hai bộ phim “Những giây phút cuối đời của Bác” (phim tài liệu), “Sinh mệnh” (phim truyện Việt Nam), sẽ được các đội chiếu bóng cơ sở trình chiếu trên địa bàn toàn tỉnh phục vụ nhân dân, trọng điểm là tại Quảng trường Hồ Chí Minh, các xã Kim Liên (Nam Đàn), Vĩnh Thành (Yên Thành), Đông Hiếu (Nghĩa Đàn) - những địa phương Bác Hồ về thăm trong lần về thăm quê lần thứ nhất. Nhân dịp này, Trung tâm Phát hành Phim và Chiếu bóng Nghệ An đã sản xuất 4.000 băng đĩa hình về đề tài Bác Hồ. Tuần phim sẽ tạo điều kiện để các tầng lớp nhân dân hiểu rõ hơn về cuộc đời, con người và sự nghiệp của Chủ tịch Hồ Chí Minh, học tập và làm theo tấm gương “Cần-kiệm-liêm-chính-chí công-vô tư” của Người.

Tại Thái Nguyên: tối 13/5, Bộ Văn hóa Thông tin phối hợp với tỉnh Thái Nguyên tổ chức khai mạc đợt chiếu phim kỷ niệm 60 năm Ngày Bác Hồ, Trung ương Đảng và Chính phủ về ATK Định Hóa lãnh đạo cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp (20/5/1947-20/5/2007). 15 phim tài liệu, phim truyện nhựa và phim truyện video được trình chiếu trong dịp này, trong đó có "60 năm Quốc hội Việt Nam", "Việt Nam trên đường thắng lợi", "Hồ Chí Minh-Chân dung một con người", "Bác Hồ trong những thời khắc lịch sử", "Nguyễn Ái Quốc ở Hồng Công". Trong thời gian diễn ra đợt phim, từ ngày 13 đến 20/5, hơn 40 nghệ sĩ điện ảnh sẽ gặp gỡ, giao lưu với khán giả địa phương. Cùng với hoạt động chiếu phim, Thái Nguyên còn tổ chức triển lãm ảnh, tư liệu về Bác Hồ với Thái Nguyên. Trên 100 bức ảnh, tư liệu phản ánh về những năm tháng Chủ tịch Hồ Chí Minh sống và làm việc ở Thái Nguyên đã được trưng bày tại một cuộc triển lãm, khai mạc ngày 12/5 ở xã Điềm Mặc, huyện Định Hoá, tỉnh Thái Nguyên.Trong số này, có nhiều tác phẩm phản ánh thời gian Chủ tịch Hồ Chí Minh ở ATK chiến khu Việt Bắc lãnh đạo toàn quốc kháng chiến chống thực dân Pháp (1947-1954), Chủ tịch Hồ Chí Minh với các dân tộc tỉnh Thái Nguyên và Thái Nguyên trong công cuộc xây dựng và đổi mới đất nước. Triển lãm được tổ chức nhân kỷ niệm 117 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, hưởng ứng Năm du lịch Quốc gia Thái Nguyên 2007 với chủ đề "Về Thủ đô gió ngàn - Chiến khu Việt Bắc", 60 năm ngày Bác Hồ và Trung ương Đảng, Chính phủ về ATK Định Hoá lãnh đạo toàn quốc kháng chiến chống thực dân Pháp.

 

 

TTXVN

TÂM ĐIỂM

CÁC ĐỀ ÁN

Video