Các tỉnh, thành Hội triển khai các hoạt động nuôi con bằng sữa mẹ

21/08/2014
Triển khai dự án Nuôi con bằng sữa mẹ năm 2014 tại xã Phước Hải, tỉnh Ninh Thuận:

Thực hiện Dự án “Nuôi con bằng sữa mẹ” năm 2014, Hội LHPN xã Phước Hải đã chọn thôn Thành Tín để xây dựng Câu lạc bộ “Nuôi con bằng sữa mẹ”. Đây là thôn có tỷ lệ phụ nữ trong độ tuổi sinh đẻ và đang nuôi con nhỏ cao, đặc biệt việc áp dụng nuôi con bằng sữa mẹ hoàn toàn trong 6 tháng đầu rất thấp, chủ yếu áp dụng phương pháp nuôi con theo phong tục tập quán và cho trẻ ăn dặm rất sớm. Chính vì vậy, từ tháng 5/2014, CLB “Nuôi con bằng sữa mẹ” của thôn chính thức đi vào hoạt động đã thu hút đông đảo các bà mẹ tham gia sinh hoạt. Các chị được tìm hiểu nhiều nội dung liên quan đến lợi ích của sữa non; lợi ích của việc nuôi con bằng sữa mẹ; nguồn dinh dưỡng của sữa mẹ; thời gian cần thiết cho con bú mẹ hoàn toàn … Qua đó, giúp cho các bà mẹ nâng cao nhận thức trong việc nuôi con bằng sữa mẹ hoàn toàn trong 6 tháng đầu, thay đổi dần nhận thức về tập tục cho con ăn sớm, hoặc khuynh hướng thích cho con bú bổ sung với các loại sữa ngoại đắt tiền. Bên canh đó, tham gia sinh hoạt các chị còn được trang bị thêm nhiều kiến thức bổ ích, được giao lưu, chia sẻ nhiều kinh nghiệm thiết thực trong quá trình nuôi con.

Sinh hoạt CLB “Nuôi con bằng sữa mẹ” ở thị trấn Hùng Sơn, tỉnh Thái Nguyên

Buổi sinh hoạt truyền thông được tổ chức vào tối ngày 16/8 với chủ đề “Những lợi ích của sữa mẹ”. 30 thành viên CLB đã tham gia sinh hoạt đầy đủ.

Trong buổi truyền thông, các thành viên được tìm hiểu những kiến thức về sữa mẹ;những lợi ích của sữa mẹ; cách cho con bú, cách tạo tư thế thoải mái để cho con bú có hiệu quả; đồng thời tích cực tham gia thảo luận nhóm và đưa ra những ý kiến riêng của mình về các phương pháp nuôi con bằng sữa mẹ cũng như chia sẻ những hiểu biết của mình về lợi ích của sữa mẹ trong việc nuôi con hiện nay. Đa số chị em đều cho rằng cần phải cho con bú sữa mẹ hoàn toàn trong 6 tháng đầu của trẻ và thực hiện chế độ ăn uống đầy đủ, đảm bảo đủ chất dinh dưỡng cho cả mẹ và con. Các chị cũng đánh giá, những thông tin, kiến thức mà các chị thu nhận được thông qua buổi sinh hoạt là rất thiết thực, bổ ích, đặc biệt là đối với các bà mẹ trẻ, chưa có kinh nghiệm nuôi con nhỏ.

Tin từ các tỉnh, thành Hội

TÂM ĐIỂM

CÁC ĐỀ ÁN

Video