Câu lạc bộ Doanh nghiệp nữ huyện Thới Bình: Nơi quy tụ những tấm lòng nhân ái

19/07/2008
Câu lạc bộ doanh nghiệp nữ thị trấn Thới Bình, hơn 8 năm từ khi thành lập và hoạt động đã thu hút 50 thành viên.

Bước đầu chỉ là những chị em nghèo, đời sống gặp rất nhiều khó khăn, nhờ sự quan tâm của Hội LHPN huyện: tổ chức thành lập CLB Doanh nghiệp nữ, giúp vốn quay vòng để phát triển kinh tế, người đặc biệt khó khăn thì được ưu tiên giúp trước. Đến nay, 50 thành viên đều đã thành đạt và cùng có chung một tấm lòng làm việc từ thiện. Đóng góp cho cộng đồng rõ nét nhất là việc chị em trong CLB duy trì xuyên suốt những bữa cháo từ thiện tại bệnh viện huyện Thới Bình, góp phần cùng Hội Chữ thập đỏ huyện chăm lo cho người lang thang, cơ nhỡ, những người không may đau yếu, qua đời…

Chị Trương Kim Loan, quê ở Đồng Tháp, nhớ lại những ngày xa xứ về đây lập nghiệp, từ năm 1980 chỉ có hai bàn tay trắng, buôn bán đắp đổi qua ngày. Bằng nghị lực, chị đã vượt qua đói nghèo, xây dựng gia đình đầm ấm hạnh phúc, chăm lo cho 3 người con ăn học đến nơi đến chốn, mỗi người đều có cửa hàng buôn bán rất thành đạt. Chị Lê Thị Kim Lan cũng khởi nghiệp từ khó khăn, nay đã là chủ một cửa hàng vải bề thế tại chợ huyện. Chị Đỗ Ngọc Nga, chủ một cửa hàng tạp hóa… và còn rất nhiều những bóng hồng thành đạt của CLB khá lên nhờ đồng vốn giúp nhau làm giàu, chủ yếu là kinh doanh - dịch vụ.

Chị Bùi Thanh Nhanh, Phó Chủ tịch Hội LHPN huyện cho biết: CLB Doanh nghiệp nữ của thị trấn Thới Bình hoạt động rất mạnh. Hiện nay, huyện đã nhân rộng mô hình này, thành lập thêm một CLB tại xã Hồ Thị Kỷ, hoạt động được 3 năm, hoạt động hiệu quả không kém CLB ở thị trấn. Hầu hết chị em đều có điều kiện chăm lo gia đình, đóng góp cho xã hội, thực hiện tốt các chủ trương, chính sách… Đặc biệt là hoạt động từ thiện, nhân đạo, phong trào văn hóa - văn nghệ của địa phương, nữ công gia chánh do Hội LHPN tỉnh tổ chức… Trong năm 2008, một CLB nữa sẽ được thành lập tại xã Biển Bạch và nhiều nơi khác trong huyện, phù hợp với nghề nghiệp, để chị em có điều kiện cống hiến, tiến bộ.

Thanh Trà
Cà Mau

CÁC ĐỀ ÁN

Video