Chân dung nữ tiến sĩ 7X xinh đẹp ứng viên Tổng thống Ba Lan

11/03/2015
Nữ nghị sĩ Quốc hội Magdalena Ogorek (1979) đã gây chấn động khi tuyên bố tranh cử tổng thống Ba Lan tại cuộc bầu cử vào ngày 10/5 tới đây.

Tháng 2 vừa qua, nữ tiến sĩ 35 tuổi Magdalena Ogorek đã chính thức được Liên minh cánh tả (SLD) lựa chọn là đại diện cho các nhà dân chủ xã hội Ba Lan tham gia tranh cử Tổng thống Ba Lan thay thế Tổng thống đương nhiệm tại cuộc bầu cử ngày 10/5 tới.

Magdalena Ogorek được biết đến là một MC truyền hình nổi tiếng xinh đẹp, một diễn viên. Cô thông thạo 3 ngoại ngữ, có bằng tiến sĩ lịch sử, từng làm việc trong lĩnh vực quản lý hành chính và tập sự ở nhiều Bộ. Công việc gần đây nhất của cô là tư vấn truyền thông cho ngân hàng trung ương Ba Lan.

Nhà lãnh đạo SLD - Leszek Miller – đã mô tả Ogorek là “một biểu tượng của sự thay đổi, của việc mở cửa chính trường Ba Lan cho một thế hệ trẻ châu Âu”.

Trong chiến dịch tranh cử, nữ ứng viên xinh đẹp Ogorek đã xác định là “phát ngôn cho thế hệ trẻ Ba Lan”, nữ tiến sĩ kêu gọi cử tri “giải phóng sức mạnh của thanh niên và doanh nhân”. Khẩu hiệu tranh cử của cô được cho là sự thay đổi rõ rệt về đường lối hành động của SLD . Nữ ứng viên trẻ tuổi đã bắt đầu có ảnh hưởng ở chính trường Ba Lan.

Với số phiếu hiện tại đạt 8-10%, Ogorek đứng thứ ba sau Tổng thống đương nhiệm Komorowski và ứng viên cánh hữu Andrzej Duda.

TÂM ĐIỂM

CÁC ĐỀ ÁN

Video