Chè khoai

22/06/2005
Đây là món ăn mát, bổ, có tác dụng giải nhiệt tốt và đặc biệt có tác dụng nhuận tràng, rất thích hợp cho những người bị táo bón, tiêu hóa kém, trẻ em và người già.

Nguyên liệu: 1 củ khoai môn khoảng 200g, 1 củ khoai lang thịt vàng, 1 củ khoai lang thịt đỏ (mỗi củ khoảng 100g), 250ml nước cốt dừa, 100g đường, 2 quả chuối tây, lá thơm, muối.

 

Cách làm:

 

- Khoai lang, khoai môn gọt vỏ, cắt miếng vuông nhỏ khoảng 2cm, ngâm trong nước lạnh. Chuối trước khi nấu mới bóc vỏ, thái lát mỏng.

 

- Cho khoai môn, khoai lang vào nồi, đổ khoảng 750ml nước và cho lá thơm vào đun sôi. Vặn nhỏ lửa đun sôi âm ỉ từ 15-20 phút để khoai chín vừa là được. Cho tiếp đường, nước cốt dừa và chút muối vào đảo đều, nhẹ tay. Chờ nồi chè sôi trở lại cho chuối vào đảo đều, nấu thêm 5 phút nữa. Vớt bỏ lá thơm ra ngoài.

 

- Để chè còn hơi ấm ăn rất ngon. Nếu không có thể để chè khoai nguội cho vào tủ lạnh khoảng 30 phút mới lấy ra ăn.

Theo Văn hóa Nghệ thuật ăn uống

TÂM ĐIỂM

CÁC ĐỀ ÁN

Video