Chị Phạm Thị Hồng: Cộng tác viên dân số tích cực

21/10/2011
Đã 10 năm, chị Phạm Thị Hồng làm cộng tác viên dân số tại thôn Từ Tâm 2, xã Phước Hải (Ninh Phước). Vốn hoạt động lâu năm trong công tác Phụ nữ của thôn nên chị có nhiều kinh nghiệm.

Chị luôn dành thời gian để tìm hiểu tâm tư, nguyện vọng của các cặp vợ chồng; cùng cộng tác viên đến từng nhà để tuyên truyền, vận động chị em thực hiện KHHGĐ. Không phải lúc nào công việc tuyên truyền cũng suôn sẻ, có những trường hợp chị phải kiên trì, nhẫn nại đến 5 - 6 lần hoặc cả tháng trời mới thuyết phục được đối tượng.

Ban ngày, mọi người đều bận rộn với công việc đồng áng, nên tranh thủ vào buổi chiều và tối chị tìm đến nhà các chị em để nói chuyện, phân tích rõ tác dụng của việc sinh đẻ có kế hoạch. Đối tượng được chị quan tâm là những hộ gia đình đông con, sinh con một bề. Với sự đóng góp của chị Hồng nên số cặp vợ chồng trong độ tuổi sinh đẻ của thôn Từ Tâm 2 thực hiện các biện pháp tránh thai ngày càng nhiều. Trước đây tỷ lệ sinh con thứ ba trong thôn rất cao nhưng vài năm trở lại đây giảm rõ rệt; hiện trong thôn chỉ còn 5 cặp vợ chồng sinh con thứ ba. Chị Hồng tâm sự: “Muốn vận động được các cặp vợ chồng thực hiện việc sinh đẻ có kế hoạch thì trước hết mình phải có cái tâm với công việc, tạo được mối quan hệ thân mật, gần gũi với đối tượng. Có làm được như vậy mới vận động, tuyên truyền mọi người hiểu và làm theo”.

Không chỉ làm tốt công tác xã hội, chị còn là người vợ đảm đang, các con chị đều đã trưởng thành và có gia đình riêng. Hàng năm gia đình chị đều được công nhận danh hiệu Gia đình văn hóa, nhiều năm chị được công nhận là cộng tác viên tiêu biểu”.

Theo baobinhthuan.com.vn

TÂM ĐIỂM

CÁC ĐỀ ÁN

Video