Chia sẻ kinh nghiệm giải pháp thúc đẩy hoạt động mô hình kinh tế tập thể do phụ nữ quản lý

04/06/2020
Hội LHPN tỉnh Đắk Lắk vừa tổ chức hội thảo “Chia sẻ kinh nghiệm giải pháp thúc đẩy hoạt động mô hình kinh tế tập thể do phụ nữ quản lý”. Tham dự Hội thảo có Bà Nguyễn Thị Thu Nguyệt – Chủ tịch Hội LHPN tinh, Bà Nông Thị Thu – Phó Chủ tịch Liên minh HTX tỉnh, Ông Nguyễn Hữu Vinh – Chi cục trưởng chi cục phát triển nông thôn tỉnh, cán bộ Hội LHPN các huyện, thị, thành Hội cùng với hơn 40 chị đại diện cho các hợp tác xã, tổ hợp tác do phụ nữ quản lý.

Tại Hội thảo, các đại biểu đã tập trung chia sẻ một số nội dung trọng tâm như: Chính sách của Đảng, Nhà nước hỗ trợ hợp tác xã/tổ hợp tác hoạt động; Những yếu tố tác động, ảnh hưởng đến hiệu quả hoạt động của Hợp tác xã và kinh nghiệm trong quản lý điều hành HTX; Những vấn đề Hội đồng quản trị Hợp tác xã cần quan tâm để điều hành hoạt động của hợp tác xã đúng quy định của pháp luật và nâng cao chất lượng hoạt động.

Bên cạnh đó, Hội thảo cũng dành nhiều thời gian thảo luận về công tác vận động phụ nữ, đặc biệt là phụ nữ dân tộc thiểu số tham gia thành viên HTX; những khó khăn, vướng mắc trong hoạt động HTX, vấn đề giải quyết đầu ra cho sản phẩm của HTX; những khó khăn của Hội LHPN trong hỗ trợ thành lập các HTX/THT do phụ nữ quản lý.

Các đại biểu đã đề xuất một số giải pháp là cơ sở để Hội LHPN tỉnh nghiên cứu, tiếp thu, áp dụng vào công tác chỉ đạo, vận động, hỗ trợ thành lập và nâng cao hiệu quả hoạt động các HTX/tổ hợp tác; tạo sự liên kết, phối hợp giữa các HTX/tổ hợp tác trong tỉnh về việc kết nối đầu ra, nâng cao chất lượng sản phẩm, tạo thu nhập ổn định cho thành viên, góp phần nâng cao hiệu quả hoạt động kinh tế tập thể trên địa bàn tỉnh.

Dịp này, Hội LHPN tỉnh đã giới thiệu về Chuyên mục Sản phẩm khởi nghiệp của phụ nữ tỉnh trên Cổng thông tin điện tử tỉnh (daklak.gov.vn), tổ chức ký kết với HTX DVNN hữu cơ Đắk Lắk triển khai chương trình phối hợp kết nối sản phẩm khởi nghiệp của phụ nữ tại điểm giới thiệu sản phẩm tại địa chỉ 99 Nguyễn Khuyến- Thành phố Buôn Ma Thuột.

                                    

 

Thanh Huyền

CÁC ĐỀ ÁN

Video