Chia sẻ kinh nghiệm giúp các nữ ứng cử viên thành công

20/05/2016
Cùng với hoạt động tập huấn nâng cao năng lực cho các nữ ứng cử viên, Hội LHPN các tỉnh, thành còn tổ chức các buổi giao lưu, tọa đàm để các nữ ứng cử viên có cơ hội học hỏi, chia sẻ kinh nghiệm với những chị đã và đang tham gia HĐND các cấp.

Hội LHPN tỉnh Hà Nam: Tọa đàm, giao lưu chia sẻ kinh nghiệm giữa nữ đại biểu HĐND các cấp và các nữ ứng cử viên: Tham gia buổi tọa đàm có các đại biểu đại diện UBND tỉnh, Ban Dân vận, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Ủy Ban MTTQ tỉnh, các vị đại biểu khách mời là các nữ đại biểu HĐND tỉnh, huyện, xã nhiệm kỳ 2011 - 2016 và gần 200 nữ ứng cử viên HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016 - 2021. Trao đổi, chia sẻ tại buổi tọa đàm, Bà Nguyễn Thị Thu Hương - Ủy viên Thường trực HĐND tỉnh khẳng định: Để trở thành đại biểu của HĐND người phụ nữ phải vượt qua rất nhiều rào cản, vì vậy họ cần phải biết cách sắp xếp công việc xã hội và gia đình một cách khoa học, hợp lý để có thể hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao. Đối với nữ ứng cử viên lần đầu, để thành công trong cuộc bầu cử cần phải xây dựng cho mình một quyết tâm, sự tự tin trước công chúng đặc biệt là xây dựng được chương trình hành động cụ thể, thiết thực đảm bảo yêu cầu về mặt lý luận và thực tiễn. Chị Nguyễn Thị Hằng - ứng cử viên lần đầu tham gia ứng cử HĐND huyện Duy Tiên chia sẻ: Tham gia buổi tọa đàm giúp chị học hỏi được rất nhiều kinh nghiệm từ các nữ đại biểu HĐND đương nhiệm, qua đó giúp chị xác định được những nội dung chính cần tập trung trong chương trình hành động của mình khi vận động bầu cử, trong đó đặc biệt chú ý tới các vấn đề tham gia xây dựng các giải pháp để đưa huyện Duy Tiên trở thành huyện nông thôn mới trước năm 2020, đặc biệt là những vấn đề liên quan đến phụ nữ và trẻ em, những nhu cầu chính đáng của phụ nữ tại địa phương để đại diện cho chị em phản ánh và đề xuất giải pháp thực hiện với HĐND huyện. Ông Bùi Quang Cẩm - Phó chủ tịch UBND tỉnh - Trưởng Ban vì sự tiến bộ phụ nữ tỉnh cho biết, sau hiệp thương vòng 3 tỷ lệ nữ ứng cử viên HĐND ở cả 03 cấp tỉnh, huyện và cơ sở của Hà Nam đều cao hơn so với quy định của Luật. Cụ thể: Tỷ lệ nữ ứng cử đại biểu HĐND tỉnh đạt 41,17%, HĐND huyện đạt 44,6%, HĐND xã đạt 38,65%. Tuy nhiên để đạt được tỷ lệ 30%- 35% đại biểu HĐND các cấp là phụ nữ thì các nữ ứng cử viên cần cố gắng rất nhiều trong việc thể hiện khả năng chuyên môn, vận động bầu cử để cử tri tín nhiệm bỏ phiếu.

Hội LHPN tỉnh Bình Định: Hội thảo chia sẻ kinh nghiệm cho nữ ứng cử viên lần đầu ứng cử đại biểu Quốc hội, đại biểu HĐND cấp tỉnh,nhiệm kỳ 2016-2021.38 nữ ứng cử viên lần đầu ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XIV, đại biểu Hội đồng nhân dân cấp tỉnh, nhiệm kỳ 2016-2021 đã được nghe các đồng chí Nguyễn Thanh Thụy, Phó Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh, đồng chí Nguyễn Thị Thanh Bình, Nguyên Phó Chủ tịch UBND tỉnh, nguyên đại biểu Quốc hội khóa XI, đồng chí Phạm Thị Thanh Hương, Nguyên đại biểu Quốc hội khóa XII chia sẻ kinh nghiệm công tác của mình trong quá trình thực hiện nhiệm vụ. Bên cạnh đó, các nữ ứng cử viên còn được hướng dẫn, trao đổi các kỹ năng cần có và được thực hành trình bày chương trình hành động của mình để các chị nguyên là đại biểu Quốc hội các khóa XI, XII, XIII tham gia góp ý, chia sẻ những kinh nghiệm trong quá trình tham gia hội nghị tiếp xúc cử tri, tiếp xúc với truyền thông, báo chí.

Ngọc Hiệp, Hoàng Diệu

TÂM ĐIỂM

CÁC ĐỀ ÁN

Video