Chọn lựa và bảo quản Lò vi sóng điện tử

28/04/2005
Lò vi sóng điện tử hiện nay có nhiều chức năng có thể xoay và xả đông tự động, cài đặt nhiều chế độ nấu, nướng. Ngoài ra, việc sử dụng hệ thống điều khiển thông minh cho một số kiểu dáng vi ba điện tử phát tín hiệu phản hồi trực tiếp từ bề mặt thực phẩm còn giúp người nội trợ kiểm soát và điều khiển được nhiệt độ tối ưu trong lò.

Lò vi sóng điện tử đang có mặt trên thị trường chia làm 3 loại dung tích: dung tích nhỏ từ 19 - 22 lít; dung tích trung bình, từ 23 - 29 lít; và dung tích lớn, từ 30 lít trở lên. Tuỳ theo nhu cầu của gia đình bạn có thể chọn dung tích hợp lý. Với lò vi sóng, có chức năng nướng nhưng không có trục xoay như lò nướng chuyên dụng, nên với thực phẩm nguyên tảng lớn như gà, vịt… cần được chia ra từng khối nhỏ cho dễ chín đều.

 

Lò vi sóng điện tử mẫu mã càng sang trọng, càng có nhiều chức năng, lẽ thường là giá càng đắt. Đắt nhất hiện nay trên thị trường thành phố là các sản phẩm nhãn hiệu Panasonic được sản xuất tại Nhật, giá bán trung bình trên dưới 3,5 triệu đồng/chiếc. Loại này do các liên doanh sản xuất tại Việt Nam hay Trung Quốc có giá rẻ hơn rất nhiều, trung bình khoảng 1,5 triệu đồng/chiếc.

 

Đặc biệt với lò vi sóng điện tử, bạn nên chọn mua sản phẩm có nhãn hiệu rõ ràng và được bảo hành ở một địa chỉ cụ thể vì mỗi kiểu dáng, mỗi nhãn hiệu đều có những linh kiện đặc thù riêng khó có thể hoán đổi. Trước khi sử dụng, cần đọc thật kỹ bảng hướng dẫn, nhất là với loại điều khiển hoàn toàn bằng phím nhấn cảm ứng để tránh trường hợp bị nhầm lẫn.  

 

Lò vi sóng điện tử cần được sử dụng đúng cách và làm vệ sinh sau khi sử dụng. Thức ăn đặt vào lò phải bảo đảm không bị tràn nước ra ngoài. Sau khi chế biến thức ăn, lò vi sóng thường bị ám mùi hay vấy bẩn vết dầu mỡ; nên tháo khoang thức ăn ra ngoài (các mẫul ra đời sau này đều có thiết kế khoang rời để dễ dàng trong việc vệ sinh) để chùi rửa và lau thật khô trước khi cho vào lò.

Theo báo Sài Gòn tiếp thị

TÂM ĐIỂM

CÁC ĐỀ ÁN

Video