Chủ tịch Hội Bảo vệ quyền trẻ em trao học bổng và quà Tết cho con cán bộ, chiến sĩ đồn biên phòng biên giới Hà Giang

25/01/2021
Từ ngày 19 đến 21 tháng 01 năm 2021, bà Nguyễn Thị Thanh Hòa, nguyên ủy viên BCH TW Đảng, nguyên Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam, Chủ tịch Hội bảo vệ quyền trẻ em Việt Nam đã tới thăm, chúc tết đồn biên phòng Xín Cái (Hà Giang); trao học bổng cho con em cán bộ, chiến sĩ đang công tác tại Đồn.
Bà Nguyễn Thị Thanh Hòa (thứ 2 từ phải sang) trao học bổng và quà tặng cho con cán bộ, chiến sĩ Đồn biên phòng Xín Cái (Hà Giang).

Tham gia đoàn có lãnh đạo Ủy ban dân số, gia đình và trẻ em - Bộ quốc phòng và đại diện lãnh đạo Bộ tư lệnh Bộ đội biên phòng.

Tại đồn biên phòng Xín Cái, huyện Mèo Vạc, Đồn trưởng Mua Mí Cáy cho biết, Đồn biên phòng Xín Cái hiện đang quản lý trên 23,8 km đường biên giới thuộc 2 xã Xín Cái và Thượng Phùng huyện Mèo Vạc của tỉnh Hà Giang. Thực hiện nhiệm vụ được giao, cán bộ, chiến sĩ của đồn đã và đang tích cực thực hiện nhiệm tuần tra bảo vệ chủ quyền an ninh biên giới quốc gia; phòng chống dịch bệnh Covid-19 trên tuyến đầu biên giới và hỗ trợ người dân tăng gia sản xuất trong điều kiện thời tiết giá lạnh. 

Đặc biệt, trong những ngày cuối năm giáp Tết nguyên đán Tân Sửu, thời tiết diễn biến bất thường, lạnh giá, mưa tuyết phủ kín các vùng biên giới nhưng để ngăn chặn, đẩy lùi đại dịch Covid-19, cán bộ chiến sĩ đồn biên phòng Xín Cái đã ngày đêm cần mẫn tuần tra, phòng chống xuất nhập cảnh trái phép; tăng cường tuần tra, kiểm soát, chốt chặn 24/24 giờ tại các đường mòn, quyết tâm ngăn chặn người nhập cảnh trái phép từ Trung Quốc trở về. Nhiều năm qua, cán bộ chiến sĩ đồn đã phấn đấu giữ vững danh hiệu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao trong điều kiện đồn được đánh giá là một trong đồn xa nhất, cao nhất, lạnh nhất, phá được nhiều vụ án nhất của tỉnh Hà Giang.

Thăm, chúc Tết cán bộ, chiến sĩ Đồn biên phòng Xín Cái 

Phát biểu với cán bộ, chiến sĩ đồn biên phòng, đồng chí Nguyễn Thị Thanh Hòa khâm phục tinh thần khắc phục khó khăn, gian khổ, sự hy sinh và ý chí quyết tâm hoàn thành nhiệm vụ của cán bộ, chiến sĩ đồn biên phòng Xín Cái, nơi tuyến đầu của Tổ quốc.

Bà Nguyễn Thị Thanh Hòa mong muốn cán bộ đồn biên phòng Xín Cái tiếp tục khắc phục khó khăn, chủ động sáng tạo, duy trì lực lượng bám sát biên giới, tăng cường công tác tuần tra tại các đường mòn lối mở để bảo vệ từng mảnh đất thiêng liêng của Tổ Quốc và đóng góp tích cực cho công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19; Đồng thời có nhiều hoạt động hỗ trợ hơn nữa cho người dân, cho phụ nữ tại địa bàn những kiến thức về chăm sóc sức khỏe, phát triển kinh tế, xây dựng cuộc sống cũng như công tác chăm sóc và bảo vệ trẻ em trong mỗi gia đình.

Bà Nguyễn Thị Thanh Hòa (thứ hai trái ảnh qua) thăm hỏi và trao quà cho trẻ em.

Nhân dịp này, thay mặt đoàn công tác, bà Nguyễn Thị Thanh Hòa đã trao tặng 03 bộ âm loa phục vụ công tác truyền thông của đồn; tặng quà cho 65 con của 44 gia đình chiến sĩ đang công tác tại đồn và 07 học sinh đang là con nuôi do đồn biên phòng trực tiếp chăm nuôi với tổng trị giá 97 triệu đồng (trong đó là suất học bổng trị giá 1 triệu và nhu yếu phẩm trị giá 500.000đ/suất). Đây là những món quà thiết thực, ấm áp lòng người thể hiện tình cảm yêu thương, trách nhiệm của Hội Bảo vệ quyền trẻ em Việt Nam của Ủy ban dân số, gia đình và trẻ em - Bộ Quốc phòng gửi tới cán bộ, chiến sĩ đồn biên phòng Xín Cái nhân dịp Tết đến xuân về.

Tuyết Mai

TÂM ĐIỂM

CÁC ĐỀ ÁN

LỊCH TUẦN CƠ QUAN TỪ NGÀY 1 - 07/03/2021

Video