Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam được vinh danh Phó Giáo sư

07/11/2016
Sáng 5/11, tại Hà Nội, Hội đồng Chức danh Giáo sư Nhà nước chính thức trao giấy chứng nhận đạt tiêu chuẩn chức danh giáo sư, phó giáo sư năm 2016. Bà Nguyễn Thị Thu Hà, Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam vinh dự được phong chức danh Phó giáo sư ngành Tâm lý học.

Năm 2016, có 65 tân Giáo sư và 638 tân Phó giáo sư. Điều đặc biệt là trong số nhiều nữ Giáo sư, Phó Giáo sư được vinh danh năm nay có nhiều gương mặt tuổi đời còn khá trẻ.

Trong số 638 tân Phó Giáo sư, có 191 nữ Phó Giáo sư, chiếm 30% tổng số Phó Giáo sư cả nước năm 2016. Bà Nguyễn Thị Thu Hà, Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam, là một trong số các nữ Phó giáo sư được vinh danh lần này, với chuyên ngành Tâm lý học.

Nữ Giáo sư trẻ nhất của đợt phong tặng lần này là bà Vũ Thị Thu Hà, sinh năm 1970, chuyên ngành Hóa học thuộc Viện Hóa học công nghiệp Việt Nam. 

Người trẻ tuổi nhất được công nhận đạt tiêu chuẩn chức danh Giáo sư, nhà giáo Trần Đình Thắng, sinh năm 1975, ngành Hóa học (ĐH Vinh) vinh dự đại diện đội ngũ tân Giáo sư, Phó Giáo sư sẻ chia cảm xúc. Tân Giáo sư trẻ bày tỏ sự cảm ơn Đảng, Nhà nước đã tạo cơ hội được nghiên cứu, học tập và cống hiến. Thế hệ các thầy cô dạy dỗ, dìu dắt, tấm gương sáng về trí tuệ và nhân cách, tin tưởng giao nhiệm vụ để anh hoàn thành tốt công việc của mình.

Chia vui cùng các tân Giáo sư, Phó Giáo sư, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đề cao vai trò quan trọng của đội ngũ tri thức cao - những nhà sư phạm giỏi trong nghiên cứu, giảng dạy. “Đó còn là những tấm gương về nhân cách trong nhà trường, trong nghiên cứu, giảng dạy. Tới đây, việc công nhận đạt tiêu chuẩn chức danh Giáo sư, Phó Giáo sư phải được đổi mới, phù hợp với xu thế phát triển của thế giới, của giáo dục đào tạo mới, đồng thời phát huy tinh thần tôn sư trọng đạo của dân tộc” - Phó Thủ tướng nói.

PNVN

TÂM ĐIỂM

CÁC ĐỀ ÁN

Video