Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam gửi thư tới chị em hội viên, phụ nữ và cán bộ Hội 19 tỉnh, thành phía Nam thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16

18/07/2021
Ngày 19/7/2021, Ủy viên TW Đảng, Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Hà Thị Nga đã gửi thư tới chị em hội viên, phụ nữ và cán bộ Hội 19 tỉnh, thành phía Nam thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16.
Khu vực trung tâm TPHCM vắng vẻ trong những ngày thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 (Ảnh: Đảng Cộng sản VN)

Cổng Thông tin điện tử Hội LHPN Việt Nam xin đăng toàn văn nội dung bức thư:

Hà Nội, ngày 19 tháng 7 năm 2021

Chị em hội viên, phụ nữ và cán bộ Hội 19 tỉnh, thành phía Nam thân mến,

Trước tình hình diễn biến hết sức phức tạp của dịch bệnh Covid-19, với mục tiêu trên hết và trước hết là bảo vệ, chăm sóc sức khoẻ nhân dân, Chính phủ đã quyết định thực hiện áp dụng Chỉ thị 16-CT/TTg từ 0h ngày 19/7 tại 16 tỉnh cùng với 3 địa phương đã thực hiện trước đó. Điều này chắc chắn ảnh hưởng không nhỏ tới đời sống, việc làm, tâm lý, tình cảm của chị em cũng như của gia đình mình. Thay mặt Đoàn chủ tịch TW Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam, tôi xin được gửi lời thăm hỏi chân tình, sự chia sẻ và đồng cảm sâu sắc với chị em. Qua đây, tôi cũng xin được khẳng định tình cảm đoàn kết, yêu thương của phụ nữ cả nước luôn hướng về miền Nam bằng nhiều hành động, dù lớn, dù nhỏ, nhưng đều xuất phát từ nghĩa đồng bào và tấm lòng nhân hậu của người Việt Nam

Chị em thân mến,

Dịch bệnh có thể còn diễn biến phức tạp nhưng với truyền thống kiên cường của phụ nữ Nam bộ, quyết tâm "chống dịch như chống giặc", tôi tin tưởng rằng chị em hội viên, phụ nữ sẽ giữ tinh thần lạc quan trong những ngày thực hiện giãn cách xã hội, biến mỗi ngày giãn cách thành một ngày có ý nghĩa bên gia đình, đồng thời chủ động có kế hoạch quay lại công việc sau khi kết thúc giãn cách. Tôi cũng mong chị em sẽ hưởng ứng lời kêu gọi của Chính phủ "phát huy tinh thần đại đoàn kết toàn dân tộc, tự lực, tự cường; chia sẻ, ủng hộ, hưởng ứng và nghiêm túc thực hiện chỉ thị 16, chỉ ra khỏi nhà trong trường hợp thật sự cần thiết và thực hiện nghiêm 5K".

Đối với các cấp Hội phụ nữ, đây là thời điểm cần có sự sáng tạo, chủ động của mỗi cán bộ Hội trong tham gia cùng cấp uỷ, chính quyền địa phương phòng chống dịch bệnh và giữ ổn định kinh tế cũng như bảo đảm an sinh xã hội, an toàn cho phụ nữ và trẻ em.

Tôi tin tưởng rằng đưới sự lãnh đạo quyết liệt của Đảng, Chính phủ, tinh thần đoàn kết, ý thức trách nhiệm của mỗi người dân, trong đó có các chị em hội viên, phụ nữ và cán bộ Hội, Việt Nam chúng ta sẽ một lần nữa chiến thắng dịch bệnh.

Mong chị em luôn vững vàng, lạc quan trong "cuộc chiến" này. Chúc chị em cùng gia đình sức khoẻ và bình an.

TM. ĐOÀN CHỦ TỊCH

CHỦ TỊCH

Hà Thị Nga

 

 

TÂM ĐIỂM

CÁC ĐỀ ÁN

Video