Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Hà Thị Khiết tiếp Phu nhân Thủ tướng nước Cộng hoà Belarus

11/11/2004
Trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức của Thủ tướng và Phu nhân Cộng hoà Belarus tới Việt Nam, chiều 8/11/2004, Phu nhân Thủ tướng nước Cộng hoà Belarus, bà Liudmila Sidorskaya, đã đến thăm cơ quan TW Hội LHPN Việt Nam và Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam.

Tại buổi tiếp, Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Hà Thị Khiết đã bày tỏ niềm vui mừng được đón Phu nhân Thủ tướng đến thăm và tìm hiểu những hoạt động của Hội LHPN Việt Nam. Chủ tịch đã giới thiệu với Phu nhân những nét cơ bản về tổ chức và hoạt động của Hội, đồng thời hy vọng thời gian tới đây, sẽ ngày càng có thêm nhiều đoàn chính phủ của Belarus đến thăm Việt Nam, tạo điều kiện để Hội Phụ nữ hai nước giao lưu, học hỏi, cùng nhau tiến bộ và phát triển.

 

Bà Liudmila Sidorskaya đánh giá cao vai trò của phụ nữ Việt Nam trong xây dựng và bảo vệ đất nước, đặc biệt bà rất ấn tượng khi thấy phụ nữ Việt Nam đã và đang giành được sự bình đẳng và những vị trí nhất định trong xã hội, góp phần tích cực trong bộ máy tổ chức Nhà nước. Phu nhân Thủ tướng cũng cho biết, hiện nay phụ nữ Belarus cũng khẳng định được vai trò của mình trong xã hội. Hầu hết phụ nữ Belarus đều được trang bị học vấn nên họ đã giành được khá nhiều ghế trong Quốc hội tại cuộc bầu cử vừa được tổ chức ở nước này.

 

Phu nhân Thủ tướng hứa sẽ chuyển những tình cảm tốt đẹp của hội LHPN Việt Nam tới Hội Phụ nữ Belarus, đồng thời bày tỏ hy vọng cuộc gặp lần này sẽ góp phần thúc đẩy mối quan hệ giữa phụ nữ và nhân dân hai nước Belarus - Việt Nam.

Theo báo Phụ nữ Việt Nam

TÂM ĐIỂM

CÁC ĐỀ ÁN

Video