Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Hà Thị Nga bỏ phiếu bầu cử tại Hà Nội

23/05/2021
Hòa trong không khí Ngày hội toàn dân, sáng 23/5, tại Khu vực bỏ phiếu số 7, tổ dân phố số 10,11 phường Xuân Tảo (Q.Bắc Từ Liêm, Hà Nội), Ủy viên TƯ Đảng, Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Hà Thị Nga đã cùng với 1.396 cử tri trên địa bàn đi bỏ phiếu bầu đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026.
Ủy viên TƯ Đảng, Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Hà Thị Nga bỏ phiếu bầu cử tại Khu vực bỏ phiếu số 7. Ảnh: T.S

Tham dự bầu cử tại đây còn có: Ủy viên Bộ Chính trị, Giám đốc Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh, Chủ tịch Hội đồng Lý luận TƯ Nguyễn Xuân Thắng; Bí thư TƯ Đảng, Chủ tịch Ủy ban TƯ Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Đỗ Văn Chiến; Ủy viên TƯ Đảng, Bộ trưởng Bộ Nội vụ Phạm Thị Thanh Trà; Ủy viên TƯ Đảng, Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Lê Minh Hoan; Phó Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Bùi Thị Hòa, cùng các cử tri trên địa bàn.

Bí thư TƯ Đảng, Chủ tịch Ủy ban TƯ Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Đỗ Văn Chiến và Ủy viên TƯ Đảng, Chủ tịch Hội LHPNVN Hà Thị Nga nghiên cứu danh sách các ứng cử viên

Với tâm thế phấn khởi và kỳ vọng vào cuộc bầu cử, cử tri khu vực bỏ phiếu số 7 đã có mặt từ sáng sớm ngày 23/5 để thực hiện quyền, trách nhiệm của công dân nhằm lựa chọn những người tiêu biểu, đủ đức, đủ tài, xứng đáng đại diện cho ý chí, nguyện vọng của mình.

Ông Nguyễn Văn Thanh - Tổ trưởng tổ bầu cử Khu vực bỏ phiếu số 7 - cho biết, để lựa chọn bầu ra những người tham gia Quốc hội, HĐND các cấp, thời gian qua, việc tuyên truyền về cuộc bầu cử đã được tổ bầu cử đẩy mạnh để nâng cao nhận thức của cử tri và nhân dân. "Song song với việc niêm yết danh sách, tiểu sử của người ứng cử đại biểu Quốc hội và Hội đồng nhân dân, mỗi thành viên trong tổ bầu cử đã đi đến từng hộ dân để gửi danh sách. Bên cạnh đó, tuyên truyền cho cử tri và nhân dân hiểu ý nghĩa, quyền và trách nhiệm của mình khi tham gia bầu cử để lựa chọn ra những đại biểu xứng đáng, liên hệ chặt chẽ với nhân dân và lắng nghe ý kiến nhân dân", ông Nguyễn Văn Thanh cho biết.

Tại điểm bầu cử, công tác chuẩn bị được triển khai chu đáo. Tổ bầu cử sắp xếp khu vực bỏ phiếu theo đúng quy định và thực hiện nghiêm nguyên tắc 5K của Bộ Y tế nhằm đảm bảo an toàn bầu cử, phòng chống dịch Covid-19. Tổ bầu cử đã bố trí nước rửa tay sát khuẩn, khai báo y tế, đo thân nhiệt; các cử tri tham gia bỏ phiếu đều đeo khẩu trang để thực hiện nghiêm quy định phòng, chống dịch Covid-19.

Lễ khai mạc được tổ chức trang trọng theo hướng dẫn của Hội đồng bầu cử. Sau lễ khai mạc, các cử tri thực hiện bỏ phiếu trong không khí trật tự, giữ khoảng cách.

Trong thời gian chờ làm thủ tục bầu cử, nhiều cử tri đã tranh thủ xem lại lần cuối tiểu sử tóm tắt của các ứng viên được niêm yết tại khu vực bỏ phiếu với mong muốn có sự lựa chọn đúng đắn, bầu người có đức, có tài làm đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026.

Rộn ràng, tự hào là cảm xúc chung ở những công dân lần đầu đủ tuổi đi bầu cử. Em Vũ Hải Linh (18 tuổi), cư dân Chung cư NO3 T5, có mặt ở khu vực bỏ phiếu số 7 chia sẻ cảm giác hào hứng trước lần bỏ phiếu đầu tiên này. Mặc dù đang phải tập trung cao độ để sẵn sàng bước vào kỳ thi THPT Quốc gia nhưng Hải Linh vẫn dành thời gian để tìm hiểu về các ứng cử viên.

"Tự hào vì lần đầu tiên được cầm lá phiếu cử tri, từ các thông tin về ứng cử viên, em đã có sự lựa chọn của mình. Em hy vọng với lá phiếu của mình sẽ góp phần chọn ra những người đủ sức, đủ tài để gánh vác đất nước.", em Vũ Hải Linh nói.

Sau đây là những hình ảnh tại Khu vực bỏ phiếu số 7, tổ dân phố số 10,11 phường Xuân Tảo, quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội, do PV Báo PNVN ghi nhận sáng 23/5/2021:

Các cử tri làm lễ chào cờ

Cử tri đảm bảo khoảng cách theo quy định phòng dịch

Chủ tịch Hội LHPNVN Hà Thị Nga với lá phiếu cử tri

Chủ tịch Hội LHPNVN Hà Thị Nga nhận phiếu bầu cử


Chủ tịch Hội LHPNVN Hà Thị Nga nghiên cứu danh sách ứng cử viên để bầu chọn


Phó Chủ tịch Hội LHPNVN Bùi Thị Hòa bỏ phiếu


Ông Huỳnh Tấn Màu (85 tuổi) đi xe lăn đến bầu cử


Em Vũ Hải Linh (18 tuổi) lần đầu tiên đi bỏ phiếu bầu cử


 

Báo PNVN

TÂM ĐIỂM

CÁC ĐỀ ÁN

Video