Chùm tin hoạt động các cấp Hội LHPN Hà Tĩnh

09/04/2012
Chào mừng Đại hội Đại biểu PNTQ lần thứ XI và kỷ niệm 102 năm ngày Quốc tế phụ nữ 8.3, trong tháng 3/2012, các cấp Hội phụ nữ Hà Tĩnh đã tổ chức nhiều chương trình, hoạt động nhằm giúp chị em nâng cao chất lượng cuộc sống và khẳng định, tôn vinh giá trị của người phụ nữ hôm nay.

Tổ chức ký kết phối hợp thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia Xây dựng nông thôn mới (CTMTQGXDNTM)

2 xã thực hiện chương trình là xã Thạch Đài, huyện Thạch Hà và xã Kỳ Châu, huyện Kỳ Anh. Theo đó, tại 2 xã này, Hội LHPN tỉnh sẽ phối hợp với Hội LHPN 2 huyện Kỳ Anh, Thạch Hà và Ban Chỉ đạo XDNTM xã tổ chức các hoạt động: Tuyên truyền nâng cao nhận thức cho hội viên phụ nữ và nhân dân trong thực hiện CTMTQGXDNTM; hỗ trợ các hoạt động tạo việc làm, tăng thu nhập, nâng cao chất lượng cuộc sống cho hội viên; xây dựng hệ thống tổ chức Hội vững mạnh, góp phần cùng với Đảng bộ và nhân dân 2 xã hoàn thành 19 tiêu chí nông thôn mới vào năm 2015. Cũng trong dịp này, BTV Hội LHPN Hà Tĩnh đã tổ chức Hội nghị sơ kết đánh giá rút kinh nghiệm trong chỉ đạo thực hiện CTMTQGXDNTM năm 2011, triển khai kế hoạch năm 2012 trong phạm vi toàn tỉnh.

Tổ chức các hội thi cho hội viên, phụ nữ

Hội thi "Kiến thức bố mẹ, sức khỏe con" do Ban chỉ đạo đề án "Giáo dục 5 triệu bà mẹ nuôi, dạy con tốt" tỉnh Hà Tĩnh phối hợp với thị xã Hồng Lĩnh tổ chức đã thu hút sự tham gia của 6 đội thi với 30 thành viên đến từ các CLB "Nuôi, dạy con tốt". Hội thi vừa là dịp để các đội thể hiện sự hiểu biết và áp dụng kỹ năng trong chăm sóc và nuôi dạy con tốt ở các độ tuổi, vừa tuyên truyền sâu rộng các kiến thức nuôi dạy con trong cộng đồng. Cuộc thi đã diễn ra sôi nổi và hào hứng, Ban tổ chức đã trao giải nhất, nhì, ba cho 3 đội xuất sắc là Bắc Hồng, Đức Thuận, Trung Lương.

Cũng trong dịp này, Hội LHPN huyện Đức Thọ tổ chức Hội thi nữ công gia chánh với sự tham gia của 34 đội từ 28 xã, thị trấn và 6 đơn vị cơ quan; Hội LHPN huyện Vũ Quang tổ chức hội thi "Phụ nữ với xây dựng Nông thôn mới" tại xã Sơn Thọ; Hội LHPN huyện Nghi Xuân phối hợp với LĐLĐ huyện tổ chức Hội thi "Nét đẹp nữ công nhân viên chức" cho toàn thể nữ cán bộ công nhân viên chức 19 xã và 10 đơn vị cơ quan, "Mâm cơm sum họp gia đình" cho hội viên tại 10/19 xã; "Nét đẹp văn hóa trong ứng xử gia đình và thôn xóm" tại 9/19 xã… Thông qua hội thi, chị em khẳng định được những phẩm chất tốt đẹp của người phụ nữ Việt Nam, khẳng định và nâng cao vị thế người phụ nữ trong cuộc sống.

Tổ chức lễ phát động thi đua đặc biệt hướng về phụ nữ và trẻ em nghèo

Tại buổi lễ, Hội LHPN huyện Cẩm Xuyên phối hợp với LĐLĐ huyện đã trao tặng 10 suất quà cho phụ nữ và trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, mỗi suất trị giá 2 triệu đồng và cam kết sẽ xây dựng 10 mái ấm tình thương và 40 suất quà trị giá trên 250 triệu đồng. Cũng trong dịp này, huyện Hội đã hoàn thành và bàn giao đưa vào sử dụng 2 mái ấm tình thương cho 2 chị có hoàn cảnh khó khăn ở Thị trấn Cẩm Xuyên và xã Cẩm Sơn.

Cùng với Cẩm Xuyên, Hội LHPN các huyện Lộc Hà, Đức Thọ, thành phố Hà Tĩnh… cũng phát động phong trào thi đua nâng tổngsố tiền đăng ký giúp đỡ phụ nữ và trẻ em nghèo trong toàn tỉnh lên hơn 1,1 tỷ đồng. Nhờ đó, Hà Tĩnh sẽ có thêm nhiều mái ấm tình thương, nhiều suất quà cho các phụ nữ, trẻ em nghèo khó khăn được trao tặng trong thời gian tới.

Thúy Hằng- Trương Lượng: Hội LHPN Hà Tĩnh

TÂM ĐIỂM

CÁC ĐỀ ÁN

Video