Chùm tin hoạt động Hội

01/04/2014
Sinh hoạt CLB, tổ chức sơ kết hoạt động quý 1, triển khai kế hoạch tiếp theo... là những hoạt động của Hội LHPN các cấp

Sinh hoạt CLB Nuôi con bằng sữa mẹ ở Hà Nam: Sự hình thành của sữa mẹ

“Sự hình thành của sữa mẹ; thế nào là sữa non, thế nào là sữa trưởng thành?” là chủ đề của buổi sinh hoạt mà CLB Nuôi con bằng sữa mẹ xã Liêm Chung, Thành phố Phủ Lý, tỉnh Hà Nam vừa tổ chức. Với nội dung thiết thực, cách thức tổ chức linh hoạt, buổi sinh hoạt đã thu hút các thành viên tích cực tham gia.
Buổi sinh hoạt đã cung cấp cho các thành viên kiến thức khái quát về sự hình thành của sữa mẹ, phân biệt được thế nào là sữa non, thế nào là sữa trưởng thành, từ đó giúp các bà mẹ hiểu rõ hơn về giá trị thực của sữa mẹ đối với trẻ. Không khí buổi sinh hoạt càng trở nên sôi động và ý nghĩa hơn khi các thành viên trong CLB được tham gia chia sẻ những kinh nghiệm nuôi con của mình, giải quyết những vấn đề mà hiện nay nhiều người đang băn khoăn…

Chị Nguyễn Thị Hoan – thành viên CLB chia sẻ: “Bản thân tôi đã có con và có không ít những kinh nghiệm nuôi con, tuy nhiên những kiến thức như sữa non, sữa trưởng thành có trong thời gian bao lâu hay chất dinh dưỡng thế nào thì tôi cũng chưa nắm được. Tôi nghĩ những kiến thức này không chỉ riêng tôi mà các chị em ở đây cũng rất ít người biết đến”.

Kết thúc buổi sinh hoạt đồng chí Nguyễn Thị Thanh Hương - Giám đốc TT CSSKSS và phòng chống HIV/AIDS, Trung ương Hội LHPN Việt đánh giá cao về sự nhiệt tình, tâm huyết của Ban chủ nhiệm CLB và sự ủng hộ của các thành viên trong CLB. Đồng chí mong rằng, những kiến thức trong buổi sinh hoạt sẽ giúp các thành viên vận dụng tốt trong việc nuôi con, đồng thời trở thành những tuyên truyền viên tích cực giúp các chị em khác có được những kiến thức bổ ích để phục vụ cho con em mình, góp phần vào việc chăm sóc phát triển trẻ em tại địa phương cũng cũng như toàn xã hội.

Được biết, CLB Nuôi con bằng sữa mẹ xã Liêm Chung, TP Phủ Lý, tỉnh Hà Nam được thành lập và ra mắt năm 2012 với các thành viên là những thanh niên, các cặp vợ chồng trong độ tuổi sinh đẻ, các bà mẹ có thai và đang nuôi con bú.

Tây Ninh: hoạt động Hội quý 1 đạt nhiều kết quả tốt

Trong quý I, các cấp hội LHPN tỉnh Tây Ninh tiếp tục tuyên truyền, vận động cán bộ, hội viên và các tầng lớp phụ nữ thực hiện tốt các phong trào của hội, như phong trào “Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc” gắn với việc “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”, xây dựng gia đình hạnh phúc bền vững gắn với “Xây dựng gia đình 5 không 3 sạch”; phối hợp vận động 800 thanh niên trúng tuyển nghĩa vụ quân sự lên đường nhập ngũ đợt 1 năm 2014; tổ chức họp mặt, nói chuyện chuyên đề v.v… nhân kỷ niệm ngày Quốc tế phụ nữ 8.3.

Ngoài các hoạt động phong trào, Hội còn tích cực thực hiện công tác xã hội, như chăm sóc sức khỏe, khám bệnh, tặng quà cho gia đình chính sách, gia đình hội viên nghèo với số tiền trên 6 tỷ đồng; tặng 22 mái ấm tình thương cho phụ nữ nghèo với số tiền trên 600 triệu đồng;

Vận động 528 chị có điều kiện kinh tế khá giả hỗ trợ vốn cho 722 chị hoàn cảnh khó khăn với số tiền 600 triệu đồng; vận động cán bộ, hội viên tham gia các loại hình tiết kiệm thông qua góp vốn xoay vòng, tiết kiệm tại chi, tổ hội;

Hội LHPN tỉnh còn phối hợp với Ngân hàng Chính sách xã hội, Ngân hàng Nông nghiệp và phát triển nông thôn giải quyết cho 260 hộ vay với số tiền trên 3 tỷ đồng; giải ngân vốn phụ nữ tiết kiệm cho 60 hộ vay với số tiền 160 triệu đồng.

Trong quí II, hội tiếp tục tập trung thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm: Tuyên truyền, giáo dục, vận động phụ nữ thực hiện chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước; vận động hỗ trợ phụ nữ xây dựng gia đình hạnh phúc, bền vững; hỗ trợ phụ nữ phát triển kinh tế, giảm nghèo bền vững, bảo vệ môi trường…

Trần Hiền, Hội LHPN tỉnh Hà Nam, Báo Tây Ninh

TÂM ĐIỂM

CÁC ĐỀ ÁN

Video