Chung sứ mệnh bảo vệ và trao quyền cho phụ nữ

16/01/2020
Hội LHPN Việt Nam và UN Women Việt Nam hợp tác để chấm dứt bạo lực đối với phụ nữ; nâng cao quyền năng kinh tế cho phụ nữ. Ngoài ra, giảm thiểu rủi ro thiên tai và thích ứng biến đổi khí hậu có trách nhiệm giới cũng là một vấn đề cấp thiết.
Phó Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Bùi Thị Hòa (phải) và Trưởng Văn phòng UN Women tại Việt Nam Elisa Fernandez Saenz

Ngày 15/1, Hội LHPN Việt Nam và Cơ quan Liên hợp quốc về Bình đẳng giới và Trao quyền cho Phụ nữ tại Việt Nam (UN Women) đã tổ chức sơ kết 1 năm thực hiện thỏa thuận hợp tác.

Theo bà Elisa Fernandez Saenz, Trưởng Văn phòng UN Women tại Việt Nam, mối quan hệ giữa UN Women và Hội LHPN Việt Nam ngày càng đặc biệt và quan trọng vì sứ mệnh bảo vệ phụ nữ, tạo điều kiện để phụ nữ và trẻ hưởng lợi từ sự phát triển mọi mặt trong xã hội. Còn Phó Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Bùi Thị Hòa cho biết, hai bên luôn phối hợp chặt chẽ, thường xuyên trao đổi thông tin và tham vấn ý kiến của nhau về các vấn đề cùng quan tâm. Sự hỗ trợ thiết thực của UN Women đã giúp nâng cao năng lực cán bộ Hội các cấp.

Đại diện Hội LHPN Việt Nam và UN Women

Hai bên hợp tác để chấm dứt bạo lực đối với phụ nữ; nâng cao quyền năng kinh tế cho phụ nữ, bao gồm phụ nữ dân tộc thiểu số, phụ nữ khuyết tật, phụ nữ sống chung với HIV/AIDS, phụ nữ là nạn nhân của bạo lực giới và các nhóm phụ nữ dễ bị tổn thương khác. Ngoài ra còn có vấn đề giảm thiểu rủi ro thiên tai và thích ứng biến đổi khí hậu có trách nhiệm giới. Trong thời gian tới, hai bên sẽ phối hợp trong công tác cán bộ nữ chuẩn bị bầu cử Quốc hội và Hội đồng Nhân dân các cấp. Hai bên sẽ phối hợp tổ chức Diễn đàn quốc tế rà soát 5 năm thực hiện Mục tiêu Phát triển Bền vững (SDG)…

https://phunuvietnam.vn/

TÂM ĐIỂM

CÁC ĐỀ ÁN

Video