Cô gái khuyết tật tham gia hơn 80 cuộc thi thể thao

26/04/2019
Từ không tự di chuyển được do bệnh bại não, đến nay cô bé Chloe Couture (13 tuổi, người Anh) đã tham gia hơn 80 cuộc thi thể thao ở khắp nước Anh cùng với cha nuôi của mình. Tình yêu của ông –ông Stephan Couture (53 tuổi) - chính là phép màu làm nên điều kỳ diệu đó.

Ông Stephan và vợ đã nhận nuôi Chloe cách đây 8 năm. Khi biết ông có ý định làm cha của một đứa trẻ khuyết tật, bạn bè ông đã hết lòng can ngăn. Họ nói với ông rằng, một đứa trẻ khuyết tật sẽ khiến cả gia đình bị khuyết tật theo. Tuy nhiên, không vì thế mà ông Stephan thay đổi ý định của mình. Thay vào đó, mọi người bị ông chinh phục bằng hình ảnh của một ông bố hết lòng tận tụy và yêu thương con gái. Ngay cả khi đi ra ngoài tập thể thao, ông cũng mang con cùng đi. 7 năm đều đặn như thế, mỗi ngày, cha con ông Stephan tập luyện bên nhau hơn 4 giờ. Chloe rất phấn khích khi được ra ngoài cùng cha. Chỉ những hôm trời mưa, hai bố con mới phải tạm ngưng mọi việc để đi tìm chỗ trú mưa.  

Năm 2017, cha con họ là cặp vận động viên khuyết tật đầu tiên tham gia vào câu lạc bộ thể thao 3 môn phối hợp gồm chạy bộ, bơi lội và đi xe đạp tại lâu đài Hever. Từ đó đến nay, họ đã tham gia hơn 80 sự kiện thể thao như chạy marathon, tranh tài ở bộ ba môn phối hợp như chạy bộ, bơi lội và đi xe đạp. Khi bắt gặp hình ảnh người cha mang theo con gái cùng tranh tài trong các cuộc thi, khán giả vô cùng cảm động và hết lòng ủng hộ tinh thần của họ. Để có thể cho con gái đồng hành với mình trong những trải nghiệm lý thú trên đường đua, ông Stephan đã đầu tư mua các thiết bị chuyên dụng như xe kéo, thuyền đẩy… hết khoảng 8.000 bảng Anh.

Ông Stephan nói: ông muốn chứng minh cho mọi người thấy sự khiếm khuyết về cơ thể không thể ngăn người ta hoài nhập với cuộc sống bên ngoài. Nhất là khi những hoạt động này mang lại rất nhiều lợi ích cho con gái ông, giúp cô bé sống vui khỏe hơn, thoát khỏi tâm lý tự tin, mặc cảm mà người khuyết tật hay mắc phải. Ông đưa con gái đến các cuộc thi để các gia đình có trẻ khuyết tật thấy rằng gia đình họ có thể làm những điều như bố con ông đã làm chỉ cần có sự nhiệt tình và thiết bị hỗ trợ thích hợp.


 chloe-couture-3.jpg

 Một người cha hết lòng vì con


Chloe con gái của ông Stephan từng được các bác sĩ chẩn đoán rằng sẽ chẳng bao giờ có thể ngồi dậy, nói chuyện hay tự ăn uống được. Giờ đây, cô có thể theo cha đi đến mọi miền đất nước để truyền cảm hứng cho mọi người hãy làm những điều khác biệt để tạo nên một thế giới thân thiện hơn cho người khuyết tật. 

PNVN

CÁC ĐỀ ÁN

Video