Cuộc thi viết Dọc đường công tác Hội: Thành công nhờ lắng nghe và giúp đỡ hội viên

16/11/2016
Nguyên Chủ tịch Hội LHPN Lạng Sơn Đặng Thị Kiều Vân đã có hơn 20 năm làm công tác Hội nên mỗi lần nhớ lại những kỷ niệm làm nghề, chị không giấu nổi xúc động.

Chị kể: “Chúng tôi tham gia công tác Hội rất tình cờ. Sau khi tốt nghiệp Đại học Y, thấy Hội LHPN tỉnh Lạng Sơn tuyển dụng, tôi đã đăng ký dự tuyển và rất may mắn được trúng tuyển. Thú thực, khi ấy tôi chưa hình dung sẽ làm gì”. Ngay khi vào làm, Kiều Vân và một số bạn được phân công tham gia tổ chức cuộc thi Cán bộ Hội cơ sở giỏi lần thứ nhất và phải chuẩn bị toàn bộ nội dung chương trình. Chị nhận làm MC, dù rất run. Thế nhưng, điều Kiều Vân không ngờ là khán giả hoàn toàn bị thu hút với lời dẫn dí dỏm của chị. Từ lúc ấy, Kiều Vân nhận ra mình có khả năng với công tác tuyên truyền.

Hơn 20 năm gắn bó với công tác Hội, chị có rất nhiều kỷ niệm khó quên, trong đó kỷ niệm khiến chị ấn tượng nhất là khi mới được bổ nhiệm làm Chủ tịch Hội LHPN TP Lạng Sơn (năm 2004). Vừa nhậm chức, chị đã tiếp nhận giải quyết bức xúc của các tiểu thương chợ Đông Kinh lúc đó đang đòi bãi chợ. Chị vô cùng lo lắng. Sau khi tìm hiểu, chị nhận ra lý do chính là vì các tiểu thương chưa đồng thuận với chủ trương cổ phần hóa chợ Đông Kinh. Chị quyết định tham gia đối thoại cùng lãnh đạo tỉnh. Vì khi ấy tuổi còn khá trẻ (34 tuổi) kinh nghiệm vận động, giải quyết những vụ việc phức tạp như vậy còn hạn chế nên trong buổi đối thoại đầu tiên, chị đã mắc sai lầm trong cách diễn đạt khiến các chị em chưa đồng thuận. Ngay buổi chiều hôm đó, chị rút kinh nghiệm và đã điều chỉnh lại cách tuyên truyền thì được đông đảo chị em lắng nghe và đồng tình. Nhiều lần như vậy, các chị em đã trở lại kinh doanh và tham gia cổ phần.

Một thời gian sau, Hội còn vận động chị em tiểu thương thành lập tổ chức Hội Phụ nữ chợ Đông Kinh. Vì Hội Phụ nữ chợ khá đặc thù, cần sự định hướng sâu sát các hoạt động nên đích thân chị Kiều Vân nắm bắt, tìm hiểu nguyện vọng của hội viên, phụ nữ. Chị cũng thường xuyên trao đổi, tìm cách giải pháp những thắc mắc của chị em về thuế, vệ sinh môi trường, quản lý chợ. Đến nay, Hội Phụ nữ chợ Đông Kinh là một trong những Hội Phụ nữ gắn bó nhất với tổ chức Hội.

Năm 2009, chị Kiều Vân là Chủ tịch Hội LHPN tỉnh Lạng Sơn và hiện chị là Trưởng Ban Dân tộc-HĐND tỉnh Lạng Sơn.

Theo Tiểu Bảo - Báo phụ nữ Việt Nam (HM)

TÂM ĐIỂM

CÁC ĐỀ ÁN

LỊCH TUẦN CƠ QUAN TỪ NGÀY 1 - 07/03/2021

Video