Dồi đậu xanh

02/11/2004
- Nguyên liệu: Lòng lợn 300g, đậu xanh 100g, tiết lợn (không đông) 300g, nạc diềm thăn lợn 200g, lá mơ, lá đinh lăng, gia vị, mắm tôm, chanh

- Cách làm:

 

Ruột lợn rửa sạch, để ráo. Thịt nạc diềm thăn băm nhỏ, lá mơ và lá đinh lăng rửa sạch, xắt nhỏ. Đỗ xanh nhặt, rửa sạch tạp chất, còn nguyên vỏ để ráo.

 

Trộn đều thịt nạc, tiết lợn, đỗ xanh, lá mơ, lá đinh lăng với tiêu, gia vị. Nhồi hỗn hợp vào ruột lợn. Buộc chặt 2 đầu đem luộc chín, vớt ra để nguội, thái miếng.

 

Có thể dùng ăn cùng mắm tôm, bánh đa nướng.

TÂM ĐIỂM

CÁC ĐỀ ÁN

Video