Gắn cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” với xây dựng người phụ nữ Việt Nam thời kỳ CNH-HĐH

14/08/2008
Hưởng ứng cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”, ngoài việc xây dựng kế hoạch chỉ đạo Hội LHPN các xã thực hiện, Hội LHPN huyện Triệu Phong đã thành lập Ban chỉ đạo cuộc vận động, tổ chức tập huấn quán triệt 3 chuyên đề về tư tưởng đạo đức Hồ Chí Minh và giới thiệu những mẩu chuyện về cuộc đời hoạt động Cách mạng của Bác cho 38 báo cáo viên; chọn xã Triệu Phước làm đơn vị chỉ đạo điểm và phân công các đồng chí trong ban chỉ đạo trực tiếp về triển khai tại 19 chi hội PN xã.

Trước vụ mùa, các xã đã tích cực tổ chức cho cán bộ, hội viên học tập tấm gương đạo đức trong sáng của Bác gắn với việc xây dựng tiêu chuẩn đạo đức của cán bộ, hội viên để chị em phấn đấu thực hiện.


Rút kinh nghiệm ở đơn vị điểm, 100% số xã đã thành lập Ban chỉ đạo cuộc vận động, chủ động phối hợp với cấp ủy Đảng tổ chức triển khai học tập các chuyên đề về tư tưởng đạo đức của Bác và thảo luận xây dựng tiêu chuẩn đạo đức lối sống của cán bộ, hội viên, phụ nữ, đồng thời tổ chức cho chị em tham gia đóng góp ý kiến cho đảng viên là cán bộ Hội . Qua đó, mỗi chị em đều xác định cho mình những tiêu chuẩn để rèn luyện, phấn đấu và coi đó cũng là tiêu chuẩn để xây dựng hình mẫu người phụ nữ giai đoạn hiện nay, “có sức khỏe, tri thức, kĩ năng nghề nghiệp, năng động sáng tạo, có lối sống văn hóa, có lòng nhân hậu” như Nghị quyết Đại hội phụ nữ toàn quốc lần thứ X đề ra.


Hiện nay, gần 50% các xã đang tích cực tổ chức Hội thi kể chuyện “Bác Hồ với phụ nữ”. Cùng với phần kể chuyện còn có những màn hát múa ca ngợi Bác Hồ được đầu tư tập luyện công phu. Vì vậy, hội thi không chỉ hấp dẫn, thu hút sự tham gia của phụ nữ mà còn thu hút cả nam giới, thanh thiếu niên ở địa phương tham gia; được các cấp ủy Đảng đánh giá cao.

Hội LHPN Quảng Trị

TÂM ĐIỂM

CÁC ĐỀ ÁN

Video