Gặp mặt cựu chiến binh hai Tiểu đoàn kết nghĩa

20/12/2004
Trong không khí tưng bừng kỷ niệm 60 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam và 15 năm ngày hội Quốc phòng toàn dân (22/12/1944 - 22/12/2004), sáng 19/12, TW Hội LHPN Việt Nam đã tổ chức buổi Giao lưu gặp mặt cựu chiến binh hai Tiểu đoàn kết nghĩa Phủ Thông và Bình Ca.

Tới dự buổi giao lưu có đồng chí Hà Thị Khiết, Ủy viên TW Đảng, Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam, Chủ tịch Ủy ban Quốc gia VSTBCPNVN, các đồng chí Phó Chủ tịch và cán bộ cơ quan TW Hội, các cựu chiến binh, các đồng chí lãnh đạo chiến sĩ 2 Tiểu đoàn Phủ Thông và Bình Ca và một số đồng chí nguyên là lãnh đạo cơ quan TW Hội LHPN Việt Nam.

 

Buổi giao lưu diễn ra thật ấm áp và chan chứa tình cảm. Những câu chuyện, kỷ niệm về một thời chiến đấu hào hùng, oanh liệt của những chiến sĩ năm xưa qua lời kể của các cựu chiến binh trở nên sinh động và thật lôi cuốn. Không khí cuộc giao lưu cũng lắng đọng hơn bởi những vần thơ cảm động và ý nghĩa mà các cựu chiến binh dành tặng Hội LHPN Việt Nam, những bài hát ngợi ca tình cảm của nhân dân với Đảng, với Bác Hồ, tình quân dân keo sơn gắn bó "như cá với nước"...


Thay mặt TW Hội LHPN Việt Nam, đồng chí Hà Thị Khiết đã bày tỏ niềm xúc động khi ôn lại những kỷ niệm gắn bó giữa Hội LHPN Việt Nam và 2 Tiểu đoàn Phủ Thông, Bình Ca từ buổi đầu kết nghĩa (năm 1948) đến những năm kháng chiến chống thực dân Pháp, đế quốc Mỹ và cả trong công cuộc xây dựng, đổi mới đất nước hiện nay. Có thể nói, trong mỗi bước đi của Tiểu đoàn Phủ Thông và Bình Ca, Hội LHPN Việt Nam luôn dõi theo và chia xẻ những khó khăn, gian khổ, đồng thời cùng vui với thành tích, chiến công và sự trưởng thành của hai Tiểu đoàn. Nhân dịp này, đồng chí Chủ tịch bày tỏ hy vọng tình cảm kết nghĩa giữa Hội LHPN Việt Nam và Tiểu đoàn Phủ Thông, Bình Ca mãi mãi bền chặt, gắn bó.

Trung tâm Thông tin

TÂM ĐIỂM

CÁC ĐỀ ÁN

Video