Gặp mặt nữ thương binh nặng tiêu biểu toàn quốc năm 2019

25/07/2019
Tri ân người có công với cách mạng là truyền thống quý báu mà Hội LHPN việt Nam luôn giữ gìn và phát huy hàng năm.

Với tinh thần đó, chiều ngày 24/7/2019, tại Bảo tàng Phụ nữ Việt nam, Trung ương Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) Việt Nam tổ chức gặp mặt nữ thương binh nặng tiêu biểu toàn quốc năm 2019.

Tham dự có đ/c Nguyễn Thị Thu Hà, Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam, đồng chí Lê Quân, Thứ trưởng Bộ Lao động Thương binh & Xã hội, đại diện lãnh đạo các Ban đơn vị TW Hội LHPN Việt Nam, Cục Người có công, Sở Lao động Thương binh & xã hội Tp Hà Nội cùng 43 đại biểu là nữ thương binh nặng tiêu biểu toàn quốc năm 2019.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Nguyễn Thị Thu Hà bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với công lao to lớn của các anh hùng liệt sĩ, thương bệnh binh, người có công với cách mạng, trong đó có các nữ thương, bệnh binh.

Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam cho biết, là tổ chức chính trị - xã hội, những năm qua, Hội LHPN Việt Nam luôn quan tâm, chăm lo, làm tốt công tác đền ơn đáp nghĩa; có nhiều hoạt động thăm hỏi, động viên, hỗ trợ giúp đỡ, đồng hành cùng các nữ thương bệnh binh, thân nhân liệt sĩ, người có công khắc phục khó khăn, vươn lên trong cuộc sống.

Qua những lời chia sẻ của các cô, các chị thương binh nặng, Chủ tịch Nguyễn Thị Thu Hà cho rằng: sự khiêm tốn của các cô càng chị càng đáng quý hơn. Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam mong muốn các nữ thương binh luôn sống vui, sống khỏe, mãi là niềm tự hào, là chỗ dựa tinh thần, là tấm gương sáng, truyền lửa cho các thế hệ, các tầng lớp phụ nữ tiếp tục phát huy truyền thống “Anh hùng, bất khuất, trung hậu, đảm đang” của phụ nữ Việt Nam trong giai đoạn mới xây dựng và phát triển đất nước hôm nay.

 Ảnh minh họa

 Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Nguyễn Thị Thu Hà bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với công lao to lớn của các anh hùng liệt sĩ, thương bệnh binh, người có công với cách mạng, trong đó có các nữ thương, bệnh binh


Tại buổi gặp mặt, các nữ thương binh nặng vô cùng xúc động ôn lại những năm tháng hào hùng chiến đấu, cống hiến, hy sinh tuổi xuân, xương máu để bảo vệ Tổ quốc. Các bà, các cô tin rằng, với sự quan tâm của Đảng, Nhà nước, các ban ngành, đoàn thể và nhân dân sẽ giúp những người thương binh như các bà, các cô vượt qua đớn đau, thương tật, vươn lên trong cuộc sống. Thay mặt các nữ thương binh nặng, cô Lê Thị Hai (Tây Ninh) vàcô Trịnh Thị Hoa (Thanh Hóa) gửi lời cảm ơn sâu sắc tới Đảng, Nhà nước, các đoàn thể và Hội LHPN Việt Nam.

Huyền Nguyễn

TÂM ĐIỂM

CÁC ĐỀ ÁN

Video