Ghi sâu lời Bác dạy

25/03/2008
"Yêu Bác, lòng ta trong sáng hơn" là câu nói đầy xúc động được tuyên truyền viên Nguyễn Thị Thu Hà, 23 tuổi, đảng viên thuộc Đảng bộ Công an thành phố Sơn Tây nhắc lại nhiều lần tại Hội thi "Kể chuyện về tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” do Thành ủy Sơn Tây tổ chức.

Tốt nghiệp Trường Trung học Cảnh sát nhân dân I, năm 2002, Nguyễn Thị Thu Hà được phân công về công tác tại Đội Cảnh sát điều tra tội phạm và trật tự quản lý kinh tế và chức vụ, Công an thành phố Sơn Tây. Trong quá trình công tác, chị luôn có ý thức phấn đấu, học tập, rèn luyện, hoàn thành mọi nhiệm vụ được giao. Tháng 8-2004, chị vinh dự được kết nạp Đảng Cộng sản Việt Nam. Đánh giá cao sự nhiệt tình, năng động của chị, Đảng bộ Công an thị xã đã chọn cử Nguyễn Thị Thu Hà tham gia vòng thi sơ khảo về "Kể chuyện tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” khối cơ quan, doanh nghiệp.

Ngay sau khi được Đảng bộ giao nhiệm vụ, chị đ
ã sưu tầm thêm nhiều tư liệu về Chủ tịch Hồ Chí Minh, để hiểu hơn về tấm gương đạo đức, tác phong, lối sống, đặc biệt là tình cảm của vị lãnh tụ kính yêu của dân tộc đối với các tầng lớp nhân dân. Thị ủy cũng đã tạo điều kiện cho các tuyên truyền viên đi tham quan Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh, dự Hội thi điểm của quận Ba Đình (Hà Nội). Trong 3 phần thi viết đề cương, kể chuyện và trả lời câu hỏi của Ban giám khảo, Hà đã chọn câu chuyện về những ngày cuối cùng của Bác, tình cảm của Bác đối với đồng bào miền Nam để kể trong cuộc thi. Với sự kính trọng thiêng liêng, trong câu chuyện kể, chị xúc động khi nhắc lại lời Bác trước lúc đi xa: “Nhân dân miền Nam, mỗi nhà, mỗi người đều có nỗi đau, đem cộng tất cả những nỗi đau đó lại, thì đấy là nỗi đau của tôi”. “Miền Nam trong trái tim tôi”, cảm xúc và cách diễn xuất đầy diễn cảm, cùng sự liên hệ sâu rộng của chị về vị lãnh tụ kính yêu của dân tộc Việt Nam đã làm cho người nghe thực sự xúc động, nhiều người rưng rưng nước mắt. Kể câu chuyện về cuộc đời Bác, chị Hà đã chiếm được tình cảm của khán giả và Ban giám khảo; vượt qua nhiều người, ở vòng thi sơ khảo Hà đạt giải nhất và đạt giải ba ở vòng chung khảo. Chị tâm sự: "Tham dự cuộc thi này chính là một lần để chúng ta soi lại mình, hoàn thiện lại mình. Mỗi người đều tự răn mình, sống và làm việc theo lời Bác dạy. Là một đảng viên trẻ, tôi sẽ làm hết sức mình vì mục tiêu cao đẹp, vì nước quên thân vì dân phục vụ, xứng danh người chiến sĩ công an nhân dân".

Thấm nhuần lời Bác dạy
đối với chiến sĩ công an nhân dân trong những công việc hàng ngày, chị đã rèn luyện để trở thành một cán bộ gương mẫu trong công việc cũng như trong cuộc sống, luôn phấn đấu vươn lên trong công tác.

Vũ Thủy - báo Hà Tây

TÂM ĐIỂM

CÁC ĐỀ ÁN

Video