Giao xe lạnh chở sữa cho Trung tâm nghiên cứu bò và đồng cỏ Ba Vì

25/07/2006
Chiếc xe tải đông lạnh chuyên dùng chở sữa Huyndai Porter (Hàn Quốc) có trọng tải 1,25 tấn, trị giá trên 300 triệu đồng – quà tặng của gia đình bác Trần Đình Huệ, Việt kiều tại Thuỵ Sỹ và bác Nguyễn Thương, nguyên Đại sứ Việt Nam tại Thuỵ Sỹ

đã được Hội LHPN Việt Nam - Chủ quản lý Dự án “Chăn nuôi bò sữa và phát triển công nghiệp chế biến sữa bò” (gọi tắt là Dự án bò sữa) giao cho Trung tâm nghiên cứu bò và đồng cỏ Ba Vì quản lý, sử dụng phục vụ chuyên chở, tiêu thụ sữa cho các thành viên Dự án và bà con trong vùng vào chiều ngày 22/7/2006.

Khởi nguồn từ tấm lòng từ thiện của Công chúa Hy Lạp Irene, Chủ tịch Tổ chức Thế giới Hài Hoà (Tây Ban Nha), sau 12 năm triển khai thực hiện tại huyện Ba Vì, tỉnh Hà Tây, Dự án “Chăn nuôi bò sữa và phát triển công nghiệp chế biến sữa bò” đã thu được những kết quả thiết thực. Đến nay Dự án đã phát triển được trên 1.300 con bò sữa và bò thịt, sản lượng sữa mỗi năm đạt trên 1.000 tấn, góp phần tích cực tạo việc làm, tăng thu nhập cho nhiều gia đình phụ nữ, trong đó có phụ nữ nghèo,

 Ảnh minh họa
đồng thời góp phần đáng kể vào việc phát triển chăn nuôi bò sữa tại địa phương. Đóng góp vào thành công của Dự án phải kể đến bác Trần Đình Huệ, và bác Nguyễn Thương. Không những đóng góp về giá trị vật chất, hai bác còn là cầu nối giúp Hội LHPN Việt Nam thiết lập, gắn kết mối quan hệ với các Tổ chức và cá nhân nước ngoài tài trợ cho Dự án.

 

Chiếc xe lạnh mới chuyên chở sữa đã được bàn giao trước sự chứng kiến của thân nhân gia đình bác Trần Đình Huệ và đông đảo cán bộ hai cơ quan: T.W Hội LHPN Việt Nam, Trung tâm nghiên cứu bò và đồng cỏ Ba Vì; đại diện cán bộ, hội viên, thành viên vay vốn Dự án thuộc huyện Ba Vì và 5 xã thực hiện Dự án trên địa bàn.


 

Nhờ bác Trần Đình Huệ, Dự án còn được Trung tâm Quốc gia liên ngành kinh tế sữa Pháp tài trợ Dây truyền thanh thiết bị thanh trùng sữa trị giá 145.900 USD; Tổ chức Bảo trợ thiếu niên và nhi đồng Pháp tài trợ 10.000 USD muabao bì đóng gói sữa; Thị xã Saconnex (Thuỵ Sỹ) hỗ trợ 5.000 Franc Thuỵ Sỹ.

Trung tâm Thông tin

TÂM ĐIỂM

CÁC ĐỀ ÁN

Video