Giới thiệu hoạt động trọng tâm của Hội năm 2020 với Nhóm Phụ nữ Cộng đồng ASEAN tại Hà Nội

17/02/2020
Ngày 14/2, Nhóm Phụ nữ Cộng đồng ASEAN tại Hà Nội (AWCH) đã tổ chức buổi gặp mặt đầu xuân ở Trung tâm Nghệ thuật tranh thêu tay XQ Việt Nam (Hà Nội). Sự kiện cũng là dịp để giới thiệu cho bạn bè các nước về lịch sử nghề thêu, nghệ thuật tranh thêu tay truyền thống, tinh hoa văn hóa của Việt Nam.

Đây là cuộc gặp đầu tiên của Mạng lưới AWCH trong năm 2020 nhằm trao đổi về triển khai các hoạt động năm 2020 của Mạng lưới AWCH, góp phần thúc đẩy sự quan tâm, hợp tác của các đối tác với hoạt động của ASEAN, đặc biệt trong năm Việt Nam đảm nhiệm vai trò Chủ tịch ASEAN.

Đại sứ Nguyễn Nguyệt Nga - Phu nhân Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Phạm Bình Minh, Chủ tịch danh dự Nhóm AWCH đã chủ trì buổi gặp mặt với sự tham gia của Phó Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Trần Thị Hương, các phu nhân đại sứ các nước ASEAN và một số đối tác của ASEAN, phu nhân lãnh đạo Bộ Ngoại giao, các nữ đại sứ và lãnh đạo nữ các đơn vị chủ chốt của Bộ Ngoại giao, Hội đồng doanh nhân nữ Việt Nam...

Hoạt động thường niên của Nhóm AWCH nhằm tăng cường sự gắn kết giữa các thành viên cũng như tăng cường trao đổi và sự kết nối giữa các cán bộ nữ của các bộ ngành Việt Nam với bạn bè quốc tế tại Hà Nội.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, Đại sứ Nguyễn Nguyệt Nga gửi lời chúc mừng năm mới tới các phu nhân và các chị em. Bà nhấn mạnh ý nghĩa quan trọng của việc tăng cường kết nối Mạng lưới AWCH cũng như thúc đẩy các hoạt động của Mạng lưới AWCH trong năm 2020.

Phó Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Trần Thị Hương chia sẻ về hoạt động trọng tâm của Hội năm 2020 và mời các đại biểu cùng tham dự.

Sự kiện cũng là dịp để giới thiệu cho bạn bè các nước về lịch sử nghề thêu, nghệ thuật tranh thêu tay truyền thống, tinh hoa văn hóa của Việt Nam. Hình ảnh phụ nữ bên khung thêu mang hình ảnh những người cần cù, tận tụy nhưng không kém phẩn uyển chuyển, nhẹ nhàng. Mỗi tác phẩm đều là một đứa con tinh thần của họ, gửi gắm những ước mơ và khát vọng của họ trong đó.


 

Quan khách đã chiêm ngưỡng những bức tranh thêu sống động mang hồn sông nước, lan tỏa sức sống của hoa lá, cỏ cây. Phu nhân các Đại sứ bày tỏ ngưỡng mộ nét đẹp văn hóa và bàn tay khéo léo của phụ nữ Việt Nam. Tất cả đều cho rằng đây là một ngành nghề thủ công truyền thống rất có giá trị, đóng góp tích cực cho bình đẳng giới và phát triển bền vững khi chủ yếu sử dụng lao động nữ và hoàn toàn sử dụng nguyên liệu thân thiện môi trường... Các khách mời đều mong muốn giới thiệu sản phẩm thêu tay truyền thống Việt Nam tới bạn bè tại quê hương.

Bà Yulia Vnukova, Phu nhân Đại sứ Nga, trải nghiệm thêu thử.

https://phunuvietnam.vn/

CÁC ĐỀ ÁN

Video