Giúp người mẹ bất hạnh

11/08/2008
Cháu Nguyễn Hoàng Giáp con của chị Võ Thị Huế năm nay đã 4 tuổi nhưng chỉ nằm một chỗ, mắt ngơ ngác nhìn không có phản xạ gì với xung quanh. Bị ngạt khi sinh đã khiến cháu mang bệnh bại não suốt đời. Năm 2005, chị Huế đưa cháu ra Viện châm cứu Trung ương chữa trị thấy bệnh giảm đi nhiều. Các bác sĩ khuyên mỗi năm phải đến châm cứu 3-4 lần nhưng đôi vợ chồng trẻ với mức lương công chức không thể làm được điều ấy.

Hai năm gần đây, cháu lại mắc thêm chứng động kinh. Mỗi khi trái gió trở trời hay khi tức giận điều gì cháu lại lên cơn co giật mạnh. Khó khăn nối tiếp khó khăn. Đầu năm 2008, chồng chị Huế bị ung thư hạch đến tháng 6/2008 thì mất.

Chữa bệnh cho con, nuôi mẹ già đã gần 80 tuổi, chăm lo cho cả gia định chỉ trông chờ vào đồng lương ít ỏi của chị.

Nén nỗi đau, chỉ một tuần sau ngày chồng mất, chị đã tham gia khoá học hồi sức cấp cứu để vừa nâng cao trình độ chuyên môn vừa có điều kiện cho con ra Hà Nội chữa bệnh. Hết đợt học này, chị lại lo lắng không biết bao giờ mới đưa được cháu ra Hà Nội chữa trị tiếp. Chị Huế mong có sự giúp đỡ của cộng đồng và có bệnh viện hoặc cơ sở y tế nào ở Hà Nội tạo điều kiện cho chị vừa thử việc vừa đi học để chị có điều kiện chữa bệnh cho bé Giáp.

Mọi sự giúp đỡ xin gửi về địa chỉ:

Võ Thị Huế - phòng 38 Kí túc xá trường Cán bộ Phụ nữ Trung uơng – 68 Nguyễn Chí Thanh, Hà Nội

Điện thoại 0975086598

Hoặc:  Võ Thị Huế - Trạm y tế xã Nam Dong, huyện Cư Jut, tỉnh Đăk Nông.

Trung tâm thông tin

TÂM ĐIỂM

CÁC ĐỀ ÁN

Video