Hạ Long: Những cán bộ Hội góp phần vào sự phát triển của Thành phố

24/03/2020
Trên địa bàn Thành phố Hạ Long có nhiều những tấm gương phụ nữ trong phát triển kinh tế, học tập, công tác. Các chị đã và đang tiếp tục đóng góp công sức của mình trong sự phát triển từng ngày của Thành phố.
Chị em tham gia mô hình Biến rác thành tiền phường Hà Trung

Chủ tịch Hội LHPN cơ sở với mô hình biến rác thành tiền

Tại phường Hà Trung, chị Đào Thị Huyền, Chủ tịch Hội LHPN cơ sở được chị em đánh giá là một tấm gương điển hình trong công tác xã hội, phong trào hoạt động. Chị đã sáng tạo ra mô hình "biến rác thành tiền", làm các sản phẩm tại nhà.  

Mô hình "Biến rác thành tiền" đã được thực hiện tại 5/5 chi hội của phường Hà Trung với gần 800 hội viên phụ nữ tham gia. Trong 10 tháng từ khi thực hiện, tổng số tiền thu được từ mô hình này đạt gần 22 triệu đồng, dùng để thăm hỏi, tặng quà cho hội viên phụ nữ, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn. Mô hình đã góp phần lan tỏa và làm thay đổi nhận thức của mỗi hội viên phụ nữ phường nói riêng và người dân phường Hà Trung nói chung về những nguy hại của rác thải nhựa sử dụng một lần, từ đó nâng cao trách nhiệm, ý thức trong việc phân loại rác, thu gom rác có thể tái chế để biến rác thành tiền, vừa mang lại lợi ích kinh tế, vừa chung tay bảo vệ môi trường.  

Chị Bùi Thị Thơi làm kinh tế giỏi

 Là chi hội trưởng phụ nữ thôn An Biên 2 – xã Lê Lợi, chị Bùi Thị Thơi đã áp dụng khoa học kỹ thuật để phát triển kinh tế gia đình từ một hộ chăn nuôi nhỏ lẻ thành mô hình kinh tế V-A-C cho thu nhập tốt.

Hiện nay, gia đình chị Thơi đang có một trang trại lớn với 1.700 con vịt đẻ trứng, trên 1.000 con ngan và gà thịt, 2 ha ao thả vịt cũng được chị tận dụng để nuôi cá rô phi cùng 8 sào dưa hấu, 0,5 sào rau, hoa. Từ mô hình này, mỗi năm trừ các chi phí cho gia đình chị thu nhập trên 350 triệu đồng.

Không chỉ chăm lo làm giàu cho gia đình mình, chị Bùi Thị Thơi còn tích cực vận động những hội viên khác cùng nhau xây dựng các mô hình kinh tế có hiệu quả như: mô hình trồng ổi, trồng dưa, mô hình chăn nuôi lợn, gà… bình quân mỗi năm, mỗi gia đình thu lãi được từ 100 triệu đến 300 triệu đồng, góp phần vào phong trào làm giàu chính đáng ngay trên chính mảnh đất quê hương.

Chị Bùi Thị Hợp, Chủ tịch Hội LHPN xã Lê Lợi cho biết: Chị Thơi là phụ nữ điển hình trong phát triển kinh tế và tham gia công tác Hội. Ngoài phát triển kinh tế hộ gia đình, chị còn giúp đỡ các phụ nữ khác trong thôn về kinh nghiệm nuôi trồng, cây, con giống.

Hồng Hạnh

TÂM ĐIỂM

CÁC ĐỀ ÁN

Video