Hà Nội qua tranh vẽ và ống kính máy ảnh của phụ nữ nước ngoài

24/05/2005
Với tên gọi mộc mạc và giản dị "Cảnh quan Hà Nội", cuộc triển lãm nghệ thuật và ảnh giới thiệu con người và cảnh quan Hà Nội qua con mắt cảm nhận của những người phụ nữ nước ngoài hiện đang sinh sống và làm việc tại Hà Nội.

Đó là những tấm ảnh, bức tranh về cảnh và người Hà Nội được thể hiện qua cảm nhận nghệ thuật của các thành viên CLB Phụ nữ quốc tế Hà Nội và bạn bè của họ. Điều đặc biệt của triển lãm này chính là những tác phẩm nghệ thuật, những bức ảnh chụp không phải của những hoạ sĩ hay nhiếp ảnh gia nổi tiếng mà đó là những tác phẩm được thực hiện bởi những thành viên CLB Phụ nữ Quốc tế Hà Nội. Họ đã có thời gian sống, làm việc tại Hà Nội, đã phần nào hiểu và cảm nhận được nét đặc trưng rất riêng của cuộc sống nơi đây. Theo bà Laurie Reece-evans -Chủ tịch CLB “Triển lãm chính là nơi để cho những ai mới đến Hà Nội lần đầu thể hiện sự cảm nhận và cái nhìn riêng của mình đối với con người và phong cảnh của thành phố vì hoà bình”.

 

Được biết, nhiều tác phẩm trưng bày trong cuộc triển lãm này sẽ được lựa chọn và in tái bản thành tích năm 2006 của CLB Phụ nữ Quốc tế Hà Nội để bán gây quĩ hỗ trợ cho các dự án phát triển tại Việt Nam.

 

Triển lãm khai mạc vào ngày 24/5 và kéo dài đến hết ngày 2/6 tại Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam, 36 Lý Thường Kiệt, Hà Nội.

Nguyễn Bích Vân

CÁC ĐỀ ÁN

Video