Hà Tĩnh: Hoàn thành sớm các "bước đệm" chuẩn bị cho Đại hội phụ nữ cấp cơ sở

13/01/2021
Theo Hội LHPN tỉnh Hà Tĩnh, dự kiến đến tháng 2/2021, 100% Chi hội phụ nữ trong toàn tỉnh sẽ hoàn thành hội nghị tổng kết nhiệm kỳ 2016-2020. Đây là bước đệm quan trọng để Hội LHPN tỉnh triển khai Đại hội phụ nữ cấp xã, bắt đầu từ quý I và hoàn thành trong quý II/2021.
Mua áo ấm tặng người cao tuổi là một hoạt động thiết thực của cấp Hội cơ sở tỉnh Hà Tĩnh

Theo tổng hợp của Hội LHPN Hà Tĩnh, đến hết ngày 10/1, có 1.321 trong số gần 2.000 Chi hội phụ nữ toàn tỉnh đã hoàn thành hội nghị tổng kết nhiệm kỳ 2016-2020. Tại một số huyện, công tác chuẩn bị tiến tới Đại hội phụ nữ cấp cơ sở đang được gấp rút hoàn thành.

Cụ thể như tại huyện Đức Thọ, đây là đơn vị đầu tiên trong tỉnh vừa hoàn thành hội nghị tổng kết nhiệm kỳ ở 155/155 chi hội phụ nữ. Theo chị Trần Thị Thùy Nhung, Chủ tịch Hội LHPN huyện Đức Thọ: Gắn với phong trào xây dựng nông thôn mới, xây dựng khu dân cư kiểu mẫu, dịp tổ chức hội nghị tổng kết 5 năm, các chi hội đồng loạt phát động các phong trào thi đua thực hiện Cuộc vận động xây dựng gia đình "5 không, 3 sạch"… được đông đảo hội viên, phụ nữ hưởng ứng và tích cực tham gia.

Tại các hội nghị này, nội dung trọng tâm nhằm kiện toàn đội ngũ cán bộ Chi hội và xây dựng phương hướng hoạt động giai đoạn 5 năm tiếp theo; đặc biệt với chị em phụ nữ cơ sở, hội nghị chi hội tổng kết nhiệm kỳ cũng là ngày hội của tinh thần đoàn kết, nhiệt huyết với phong trào hội.

Hội nghị tổng kết nhiệm kỳ 2016-2020 cấp cơ sở của tỉnh Hà Tĩnh nhằm chuẩn bị cho Đại hội phụ nữ cấp cơ sở diễn ra trong quý I và II/2021

Chị Nguyễn Thị Huế, Phó Chủ tịch Hội LHPN huyện Hương Khê, cho biết: Đến thời điểm này, địa bàn huyện có 207/220 chi hội đã hoàn thành hội nghị Chi hội. Các Chi hội đã chuẩn bị khá kỹ lưỡng cho hội nghị, nhất là nhận định sớm những khó khăn trong công tác nhân sự Chi hội trưởng để có giải pháp vận động, động viên, kiện toàn bộ máy.

Việc đánh giá kết quả một nhiệm kỳ và bàn giải pháp giai đoạn mới cũng được các chi hội trưởng tâm huyết xây dựng dựa trên điều kiện của đơn vị mình và gắn với nhiệm vụ chính trị ở địa phương. "Có thể nói, đây cũng là dịp cho thấy tinh thần đoàn kết, tâm huyết, phấn khởi của hội viên", chị Huế cho hay.

Tại huyện Lộc Hà, hội nghị Chi hội được triển khai từ đầu tháng 12/2020 và đến thời điểm này đã có khoảng 98% đơn vị hoàn thành. Theo Hội LHPN huyện Lộc Hà, hầu hết các chi hội, nhất là chi hội làm điểm, đều phát động sâu rộng phong trào thi đua hướng về hội nghị chi hội, triển khai nghị quyết đại hội Đảng các cấp và chào mừng Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII với những hành động thiết thực, cụ thể như: trích quỹ mua áo ấm tặng 5 mẹ trên 90 tuổi; phát động hội viên phụ nữ làm thảm cây, trồng vườn hoa hướng dương làm đẹp khuôn viên hội quán thôn…

Theo Hội LHPN tỉnh Hà Tĩnh, hội nghị tổng kết nhiệm kỳ ở cấp cơ sở chính là bước đệm quan trọng để Hội LHPN tỉnh triển khai đại hội phụ nữ cấp xã, triển khai từ quý I và dự kiến hoàn thành trong quý II/2021. Còn cấp huyện triển khai trong quý II, dự kiến hoàn thành trong quý III.

Đại hội Đại biểu phụ nữ cấp tỉnh dự kiến thực hiện trong quý IV/2021.

PNVN

TÂM ĐIỂM

CÁC ĐỀ ÁN

LỊCH TUẦN CƠ QUAN TỪ NGÀY 1 - 07/03/2021

Video