Hiệu quả từ Trung tâm Xúc tiến việc làm phụ nữ TP Hải Phòng

12/01/2005
Trong nhiều năm qua, Trung tâm Xúc tiến việc làm phụ nữ TP Hải Phòng luôn là địa chỉ tin cậy của chị em phụ nữ thành phố cảng. Phát huy những thành tích đã đạt được, Trung tâm không ngừng phấn đấu để nâng cao chất lượng đào tạo, thu hút đông đảo học viên. 3 năm qua (2002- 2004), đã có 6.028 lao động tham gia học nghề tại đây.

Để nâng cao chất lượng đào tạo nghề cho lao động, Trung tâm tích cực khai thác kinh phí từ dự án trong và ngoài nước đầu tư mua sắm trang thiết bị phục vụ dạy nghề. Chỉ tính từ năm 1999, Trung tâm đã được Dự án “Tăng cường năng lực các Trung tâm dạy nghề” của Thuỵ Sỹ tài trợ 1,4 tỷ đồng mua sắm trang thiết bị hiện đạicho các nghề: May công nghiệp, nấu ăn, cắm tỉa hoa và 3 nghề mới là trang điểm thẩm mỹ, điện dân dụng, may da giày.

 

Bên cạnh đó, công tác đào tạo, bồi dưỡng, nâng cao chất lượng giáo viên được Trung tâm đặc biệt quan tâm bằng những hình thức như: Tổ chức các khoá tập huấn nâng cao kỹ năng giảng dạy, Hội thảo về xây dựng chương trình đào tạo, trình diễn giờ giảng mẫu của giáo viên, Hội thảo về phương pháp soạn giáo án, làm công cụ dạy - học tự tạo, Hội nghị khách hàng giới thiệu, cung ứng lao động... Hiện nay Trung tâm có đội ngũ giáo viên chuyên trách gồm20 người, có trình độ từ công nhân kỹ thuật trở lên (đại học 65%, cao đẳng 5%, trung cấp 10%và sơ cấp20%).

 

Để tạo điều kiện cho học viên nhanh chóng tìm được việc làm, Trung tâm đã tích cực tìm và mở rộng thị trường lao động, liên kết với các doanh nghiệp, công ty, xí nghiệp của Nhà nước và tư nhân để giới thiệu việc làm cho học viên sau đào tạo tại Trung tâm.

Tống Thị Trường

TÂM ĐIỂM

CÁC ĐỀ ÁN

Video