Hỗ trợ phụ nữ kinh doanh, khởi nghiệp sau dịch Covid -19

15/05/2020
Đây là chủ đề chương trình tọa đàm - đối thoại do Hội LHPN tỉnh Đắk Lắk tổ chức nhằm tháo gỡ khó khăn cho phụ nữ kinh doanh, khởi nghiệp để phục hồi sản xuất kinh doanh sau thiệt hại do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19.
Đại diện Ngân hàng Chính sách xã hội tỉnh trao nguồn vốn hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp, khởi sự kinh doanh

Từ tháng 12/2019 đến nay, đại dịch Covid-19 với những diễn biến phức tạp đã tác động tiêu cực đến mọi hoạt động kinh tế - xã hội toàn cầu và Việt Nam. Tại Đắk Lắk, dịch Covid-19 đã khiến hoạt động sản xuất, kinh doanh, thương mại, nông nghiệp, bán lẻ và dòng vốn đầu tư bị hạn chế, gây ảnh hưởng lớn đến hoạt động hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp, khởi sự kinh doanh của các cấp Hội phụ nữ trong tỉnh.

Với gần 3.000 doanh nghiệp nhỏ và siêu nhỏ do phụ nữ quản lý, chủ yếu hoạt động trong các lĩnh vực nông sản và dịch vụ du lịch, là những ngành bị ảnh hưởng nặng nề do đại dịch, chị em gặp không ít khó khăn.

Nhằm giúp doanh nghiệp nữ phục hồi sản xuất kinh doanh trong giai đoạn tới, Hội LHPN tỉnh Đắk Lắk tổ chức chương trình tọa đàm - đối thoại với chủ đề: Hỗ trợ phụ nữ kinh doanh, khởi nghiệp sau dịch Covid -19.

Tại buổi đối thoại, các khách mời đến từ Hội LHPN tỉnh, Ngân hàng nhà nước, Cục Thuế, Sở Công Thương… đã trao đổi, thảo luận về các vấn đề: tháo gỡ khó khăn về đầu ra sản phẩm cho các doanh nghiệp và người dân trong đó có phụ nữ; các chính sách thuế hỗ trợ doanh nghiệp do ảnh hưởng của đại dịch; các chính sách hiệu quả nhằm tạo điều kiện thuận lợi để các hội viên phụ nữ khởi nghiệp trong tỉnh được tiếp cận với các nguồn vốn khởi nghiệp…

Các khách mời tham gia đối thoại Hỗ trợ phụ nữ kinh doanh, khởi nghiệp sau dịch Covid -19

Chủ tịch Hội Liên Hiệp phụ nữ tỉnh Đắk Lắk, bà Nguyễn Thị Thu Nguyệt đề ra một số phương án hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp: "Chúng tôi tiếp tục đưa các sản phẩm của chị em khởi sự kinh doanh khởi nghiệp lên các chuyên mục để giới thiệu quảng bá sản phẩm đến thị trường trong và ngoài nước. Hội phụ nữ cũng sẽ giới thiệu các sản phẩm của các doanh nghiệp nữ lên sàn giao dịch thương mại điện tử của Trung ương Hội. Tháng 6 tới, Hội LHPN tỉnh cũng sẽ ra mắt điểm tiêu thụ kết nối sản phẩm chất lượng cao, đồng hành cùng chị em khởi nghiệp".

Để kịp thời hỗ trợ phụ nữ khắc phục khó khăn sau đại dịch, tiếp tục đầu tư phát triển sản xuất, kinh doanh, Ngân hàng chính sách xã hội tỉnh Đắk Lắk đã dành nguồn vốn 1,71 tỷ đồng để hỗ trợ phụ nữ khởi sự kinh doanh, khởi nghiệp.

Chị Hoàng Thị Thúy, Phó Tổng giám đốc Công ty Cổ phần thực phẩm sạch Núi Xanh chia sẻ: Hội LHPN tỉnh là cầu nối quan trọng, kết nối giữa Chính phủ và các doanh nhân nữ. Hội luôn động viên, giữ lửa cho chị em khi làm kinh tế đi đến đích, gỡ khó, giúp chị em vượt qua khủng hoảng thời kì dịch bệnh.

https://phunuvietnam.vn/

CÁC ĐỀ ÁN

Video