Hỗ trợ phụ nữ xây dựng, bảo vệ gia đình an toàn, hạnh phúc

09/12/2020
- Sơn La: Hội thi “Phụ nữ Sơn La với công tác tuyên truyền vệ sinh an toàn thực phẩm”
- Yên Bái: Hội thi “Gia đình chung sức – vun đắp yêu thương”
Hội thi “Phụ nữ Sơn La với công tác tuyên truyền vệ sinh an toàn thực phẩm”

- Sơn La: Hội thi “Phụ nữ Sơn La với công tác tuyên truyền vệ sinh an toàn thực phẩm”

Hội thi “Phụ nữ Sơn La với công tác tuyên truyền vệ sinh an toàn thực phẩm” năm 2020 có sự tham gia của 60 thí sinh chia thành 12 đội thi đến từ 12 Hội LHPN các huyện, thành phố trong toàn tỉnh.

Mục tiêu hội thi nhằm tăng cường hoạt động tuyên truyền về công tác đảm bảo an toàn thực phẩm (ATTP) trên địa bàn. Hội thi là cơ hội để cán bộ, hội viên, phụ nữ và tuyên truyền viên về ATTP giao lưu, học hỏi chia sẻ kinh nghiệm, qua đó tạo sự đoàn kết, thống nhất để phấn đấu hoàn thành tốt trong công tác quản lý an toàn thực phẩm.

Các đội trải qua 3 phần thi gồm: chào hỏi; tiểu phẩm tuyên truyền và kiến thức. Các phần thi mang đến cho Hội nhiều màu sắc văn hóa dân tộc địa phương, nhiều tình huống đặc sắc, thực tế gắn với chủ đề An toàn vệ sinh thực phẩm từ khâu sản xuất, kinh doanh đến chế biến, tiêu thụ thực phẩm an toàn...

Qua Hội thi, cán bộ hội viên phụ nữ đã được nâng cao kiến thức về VSATTP, kỹ năng trong tuyên truyền vận động nhân dân địa phương mua và sử dụng thực phẩm an toàn, hợp vệ sinh để bảo vệ bản thân, gia đình và cộng đồng.

- Yên Bái: Hội thi “Gia đình chung sức – vun đắp yêu thương”

Gia đình nhận giải nhất tại hội thi

Hội thi “Gia đình chung sức – vun đắp yêu thương” do Hội LHPN tỉnh Yên Bái, Tổ chức Hagar quốc tế tại Việt Nam tổ chức tại xã Minh An và xã Bình Thuận (huyện Văn Chấn).

Hội thi là hành động hưởng ứng "Tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng, chống bạo lực trên cơ sở giới" cũng như triển khai các hoạt động của dự án “Nâng cao năng lực cán bộ và nhận thức người dân để cải thiện việc tiếp cận dịch vụ hỗ trợ cho phụ nữ và trẻ em chịu ảnh hưởng bởi bạo lực giới” do Tổ chức Hagar Quốc tế tài trợ.

Các gia đình đến từ các thôn của xã Minh An và xã Bình Thuận (huyện Văn Chấn) đã hào hứng, sôi nổi tham gia các phần thi: giới thiệu, kiến thức, chung sức và hiểu ý. Hội thi đã  thu hút sự quan tâm cổ vũ của chị em phụ nữ. Bên cạnh đó, Ban tổ chức Hội thi cũng tạo sân chơi cho khán giả với các hoạt động trải nghiệm có phần thưởng như: chụp ảnh gia đình, thổi bóng bay, nhảy dây…

Hội thi đã góp phần tạo nên một sân chơi tích cực, chủ động cho cặp vợ chồng nói chung và phụ nữ nói riêng về chủ đề bình đẳng giới; chia sẻ công việc, nắm được kiến thức cơ bản về các hành vi bạo lực gia đình; chăm sóc con cái hướng đến gia đình bình đẳng, ấm no, hạnh phúc.

Thu Hà, Thanh Khiết

TÂM ĐIỂM

CÁC ĐỀ ÁN

LỊCH TUẦN CƠ QUAN TỪ NGÀY 1 - 07/03/2021

Video