Hoa hậu Việt Nam Nguyễn Thị Huyền lọt vào top 15 người đẹp nhất thế giới năm 2004

07/12/2004
Một điều đặc biệt là trong đêm chung kết được truyền hình trực tiếp trên VTV3, Hoa hậu Việt Nam Nguyễn Thị Huyền với chiếc đầm dạ hội màu trắng thanh khiết đã mang lại sự bất ngờ, vui sướng và tự hào cho hàng triệu khán giả đang theo dõi cuộc thi tại quê nhà bằng việc có mặt trong Top 15 người đẹp nhất thế giới.

Đêm 4-12, tại hòn đảo du lịch xinh đẹp Hải Nam, Trung Quốc, cô sinh viên sư phạm 20 tuổi Maria Julia Mantilla Garcia đến từ đất nước Peru đã trở thành nữ hoàng sắc đẹp mới của thế giới. Đặc biệt hơn, đây là lần đầu tiên danh hiệu Hoa hậu thế giới được quyết định từ chính những lá phiếu bình chọn của khán giả toàn cầu thông qua trang web http://www.misssworld.tv. Á hậu 1 là Claudia Cruz -Hoa hậu Cộng hòa Dominica, và Á hậu 2 thuộc về Nancy Randall -Hoa hậu Mỹ.

Cùng với Hoa hậu Trung Quốc và Hoa hậu Philippines, Hoa hậu Việt Nam là một trong 3 thí sinh ít ỏi của khu vực châu Á có tên trong danh sách này. Đây quả thực là một thành công ngoài mong đợi bởi Nguyễn Thị Huyền là thí sinh đến đảo Hải Nam muộn nhất, vì vậy cô bị lỡ nhiều phần thi phụ như Người đẹp bãi biển, Hoa hậu tài năng, Người đẹp thời trang... Hơn nữa, trong danh sách giải thưởng rất quan trọng công bố trước cuộc thi là Hoa hậu qua ảnh, Huyền chỉ đạt được vị trí khiêm tốn: xếp thứ 49/107 thí sinh. Nhưng sự tự tin, duyên dáng và vẻ đẹp trẻ trung đầy sức sống đã đem đến niềm vui ngoài mong đợi.

Như vậy, sau Hoa hậu Phạm Mai Phương (Top 15 người đẹp nhất cuộc thi Hoa hậu thế giới 2002), Hoa hậu Việt Nam 2004 Nguyễn Thị Huyền thêm một lần nữa làm cho vẻ đẹp dịu dàng, đằm thắm của người phụ nữ Việt Nam được tôn vinh trong cuộc thi sắc đẹp quy mô toàn thế giới. 
 

Trung tâm Thông tin

TÂM ĐIỂM

CÁC ĐỀ ÁN

Video