Hoạt động tập huấn

14/07/2022
- Hội LHPN tỉnh Bắc Kạn: 270 cán bộ Hội được tập huấn phần mềm quản lý cán bộ hội viên
- Hội LHPN tỉnh Lạng Sơn: Tập huấn vệ sinh an toàn thực phẩm cho hội viên, phụ nữ, hộ kinh doanh
Điểm tập huấn tại Hội LHPN xã Lục Bình, huyện Bạch Thông

- Hội LHPN tỉnh Bắc Kạn: 270 cán bộ Hội được tập huấn phần mềm quản lý cán bộ hội viên

Trong 02 ngày, từ 11 - 12/7/2022, Hội LHPN tỉnh Bắc Kạn đã tổ chức lớp tập huấn sử dụng phần mềm quản lý cán bộ, hội viên thông qua hình thức trực tuyến cho gần 270 học viên là cán bộ Hội chuyên trách các cấp.

Các học viên tham gia tập huấn đã được hướng dẫn sử dụng các phần mềm cơ bản như: Cơ cấu tổ chức, quản lý hội viên, theo dõi cán bộ Hội, theo dõi cán bộ nữ, thi đua - khen thưởng, quản lý biểu mẫu và được thực hành trực tiếp trên máy tính các bước cụ thể sử dụng phần mềm...

Điểm tập huấn tại Hội LHPN tỉnh 

Thông qua chương trình tập huấn góp phần giúp cán bộ Hội các cấp ứng dụng hiệu quả phần mềm quản lý hội viên nhằm đổi mới phương pháp, đáp ứng nhu cầu công nghệ hóa trong công tác Hội; là giải pháp quan trọng, cấp thiết giúp các cấp Hội hoạt động chuyên nghiệp, hiệu quả, góp phần thực hiện tốt nội dung khâu đột phá “Đổi mới phương thức hoạt động Hội, trọng tâm là ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động Hội” mà Đại hội đại biểu phụ nữ toàn quốc lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2022-2027 đã đề ra.

- Hội LHPN tỉnh Lạng Sơn: Tập huấn vệ sinh an toàn thực phẩm cho hội viên, phụ nữ, hộ kinh doanh

Hội LHPN huyện Văn Quan phối hợp với Chi cục Vệ sinh ATTP tỉnh Lạng Sơn tổ chức tập huấn vệ sinh an toàn thực phẩm cho 50 cán bộ, hội viên phụ nữ, hộ kinh doanh trên địa bàn.

Hội viên phụ nữ xã Điềm He, huyện Văn Quan tham gia lớp tập huấn

Chị em tham gia tập huấn được tìm hiểu những nội dung cơ bản quy định trong Luật An toàn thực phẩm; Nghị định số 15/2018/NĐ-CP ngày 02/02/2018 của Chính phủ và các văn bản hướng dẫn thi hành một số điều của Luật ATTP; Đồng thời được hướng dẫn sử dụng đúng cách các phụ gia thực phẩm, chất hỗ trợ chế biến thực phẩm; biết cách phòng chống ngộ độc thực phẩm và các bệnh phổ biến qua thực phẩm; nhận thức về mối nguy cơ ô nhiễm thực phẩm, từ đó nâng cao ý thức, trách nhiệm, tham gia thực hiện đảm bảo những quy định về an toàn thực thẩm cho người tiêu dùng và sản xuất kinh doanh góp phần giảm thiểu nguy cơ ngộ độc thực phẩm, nâng cao sức khỏe cho hội viên phụ nữ trên địa bàn, vì một sức khỏe cộng đồng, phát triển bền vững.

Ngọc Lan, Hoàng Hương

TÂM ĐIỂM

CÁC ĐỀ ÁN

Video