Hoạt động triển khai đề án 704: Hội thi “Cha mẹ nuôi dạy con tốt”

03/11/2015
Hội LLHPN tỉnh Trà Vinh và Hội LHPN tỉnh Bình Phước vừa tổ chức Hội thi “Cha mẹ nuôi dạy con tốt” năm 2015. Đây là hoạt động triển khai đề án Giáo dục 5 triệu bà mẹ nuôi dạy con tốt (đề án 704).

Hội LHPN tỉnh Trà Vinh: Tham dự hội thi có 14 gia đình cán bộ, hội viên, phụ nữ đã tham gia Hội thi cấp huyện, thị xã và thành phố năm 2015. Tại Hội thi các đội đã qua 3 phần thi: tự giới thiệu về đội, trắc nghiệm kiến thức về chăm sóc, nuôi dạy con với các nội dung xoay quanh kiến thức về giới, Luật Hôn nhân và Gia đình, Luật Phòng, chống mua bán người, Luật Giao thông, Bảo hiểm y tế, bảo hiểm xã hội...và thể hiện năng khiếu của thành viên trong đội thi. Qua hội thi góp phần tăng cường hiệu quả công tác tuyên truyền giáo dục các chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về vai trò, vị trí gia đình nhằm giảm bạo lực trong gia đình, thúc đẩy sự quan tâm của cộng đồng và xã hội về việc xây dựng gia đình hạnh phúc, bền vững; nâng cao kiến thức, kỹnăng, nâng cao nhận thứcvềnuôidạy con tốtchocácbậc cha mẹcó con dưới 16 tuổi, góp phần xây dựng gia đình no ấm, bình đẳng, tiến bộ, hạnh phúc.Hội thi cũng là diễn đàn để các gia đình có điều kiện giao lưu trao đổi kinh nghiệm về nuôi, dạy con tốt nhằm thực hiện hiệu quả Đề án “Giáo dục 5 triệu bà mẹ nuôi, dạy con tốt”; Tổ chức tiết kiệm hiệu quả, thiết thực, đúng mục đích, tác động lan tỏa, tạo được sự quan tâm chú ý của đông đảo hội viên phụ nữ và sự tham gia tích cực của các bậc cha mẹ.

Hội LHPN tỉnh Bình Phước: Hội thi đã thu hút sự tham gia của đông đảo các thí sinh là hội viên phụ nữ đến từ Hội LHPN 11 huyện, thị trong tỉnh.Hội thi đã diễn ra sôi nổi với các phần thi trắc nghiệm kiến thức, tiểu phẩm và Thuyết trình về nuôi dạy con tốt. Kết quả chung cuộc sau các phần thi, giải nhất thuộc về thí sinh Nguyễn Thị Ngọc Ánh đến từ huyện Phú Riềng. Hội thi đã cung cấp nhiều kiến thức bổ ích cho các bậc cha mẹ trong nuôi dạy con ở nhiều lứa tuổi, góp phần hình thành thế hệ tương lai có sức khoẻ, kỹ năng sống và nhân cách tốt; đồng thời góp phần xây dựng gia đình hạnh phúc trong thời kỳ mới.

Thu Hồng, Bùi Loan

TÂM ĐIỂM

CÁC ĐỀ ÁN

Video