Hội LHPN các tỉnh, thành hưởng ứng Tháng Hành động vì an toàn thực phẩm

23/05/2018
Hưởng ứng Tháng Hành động vì an toàn thực phẩm, Hội LHPN các tỉnh, thành đã có nhiều hoạt động nhằm phát huy vai trò của hội viên, phụ nữ trong tích cực tham gia sản xuất, tiêu dùng, buôn bán thực phẩm an toàn vì sức khỏe của người thân và cộng đồng.

Hội LHPN TP Hải Phòng:

Hội LHPN TP tổ chức tập huấn kiến thức về an toàn thực phẩm cho 80 học viên là báo cáo viên, tuyên truyền viên nòng cốt của các Đội xung kích truyền thông thay đổi hành vi. Nội dung tập huấn tập trung hướng dẫn cho học viên các kiến thức, kỹ năng để thực hiện tuyên truyền, vận động, giám sát các cá nhân, hộ kinh doanh thực phẩm thực hiện đảm bảo an toàn thực phẩm.

Cùng với Hội LHPN TP, Hội LHPN quận Kiến An đã tổ chức các buổi truyền thông lưu động cho trên 2.000 hội viên, phụ nữ về tác hại khi sử dụng thuốc trừ sâu không đúng quy trình trong sản xuất rau, củ, quả gây hại cho sức khoẻ con người, bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm thức ăn đường phố, nói không với túi nilon. Hội LHPN huyện Tiên Lãng tổ chức tuyên truyền về vệ sinh an toàn thực phẩm bằng hình thức sân khấu hóa. Hội LHPN quận Hải An tổ chức Hội nghị tuyên truyền về vệ sinh an toàn thực phẩm và chăm sức khỏe, tư vấn phòng chống và hỗ trợ điều trị các bệnh hiểm nghèo và mãn tính từ thảo dược cho 250 chị em cán bộ hội, hội viên phụ nữ trên địa bàn quận.

Hội LHPN tỉnh Kiên Giang:

Hội LHPN tỉnh phối hợp Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm (ATVSTP) tỉnhtổ chức Lễ phát động vận động phụ nữ cam kết thực hiện ATVSTP vì sức khỏe gia đình và cộng đồng năm 2018 tại thị xã Hà Tiền thu hút sự tham gia của trên 300 đại biểu là cán bộ, hội viên, phụ nữ, học sinh, các doanh nghiệp, cơ sở cung cấp, chế biến thực phẩm, quần chúng nhân dân trên địa bàn.Với Chủ đề “Tăng cường trách nhiệm của người sản xuất, kinh doanh thực phẩm”.

 Ảnh minh họa

 Hội LHPN tỉnh Kiên Giangtổ chức Lễ phát động vận động phụ nữ cam kết thực hiện ATVSTP vì sức khỏe gia đình và cộng đồng năm 2018


Chương trình phát động nhằm tuyên truyền, vận động cán bộ, hội viên, phụ nữ cam kết sản xuất, kinh doanh, tiêu dùng thực phẩm an toàn; hướng dẫn cách sản xuất, sơ chế, bảo quản và tiêu dùng rượu, rau, thịt, thủy sản an toàn; nói không với sử dụng hóa chất, cồn công nghiệp trong sản xuất rượu, chất cấm, kháng sinh trong chăn nuôi; thực hiện tốt các quy định về sử dụng thuốc bảo vệ thực vật, thuốc thú y, hóa chất, phụ gia, điều kiện vệ sinh cơ sở, trang thiết bị, dụng cụ sơ chế, chế biến rau, thịt, thủy sản tươi sống; thực hiện vệ sinh cá nhân nhằm phòng ngừa ô nhiễm thực phẩm và các bệnh truyền qua đường thực phẩm; chủ động phát hiện và tố giác các hành vi có vi phạm pháp luật về ATTP…

Để góp phần thực hiện tốt công tác đảm bảo ATVSTP vì sức khỏe cộng đồng, các cấp Hội LHPN tỉnh Kiên Giang đã triển khai mô hình “Góc bếp sạch, đẹp”, “Hai dao, hai thớt”... gắn với việc thực hiện mô hình “Chi hội phụ nữ 3 sạch góp phần xây dựng nông thôn mới”. Kết quả đến nay có 792 hộ gia đình đăng ký thưc hiện mô hình “Góc bếp sạch, đẹp”, “Hai dao, hai thớt”.

Hải Phòng, Hoàng Thơ

TÂM ĐIỂM

CÁC ĐỀ ÁN

Video