Hội LHPN các tỉnh, thành tích cực hỗ trợ nữ ứng cử viên tham gia ứng cử

28/04/2016
Chỉ còn chưa đầy 1 tháng nữa là ngày hội toàn dân tham gia bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016- 2021 sẽ diễn ra. Cho đến thời điểm này, sau vòng hiệp thương thứ 3, các tỉnh, thành Hội LHPN trên cả nước đang tích cực tổ chức các lớp tập huấn nhằm nâng cao năng lực cho các nữ ứng cử viên, tất cả hướng tới mục tiêu đạt được tỷ lệ nữ tham gia Quốc hội và HĐND các cấp từ 30% trở lên

Hội LHPN tỉnh Trà Vinh: Trong thời gian 4 ngày từ ngày 18-22/4/2016, Hội LHPN tỉnh Trà Vinh tổ chức 11 lớp tập huấn cho 885 nữ ứng cử viên lần đầu tham gia ứng cử HĐND cấp huyện, xã nhiệm kỳ 2016-2021. Trong thời gian tập huấn các nữ ứng cử viên được tìm hiểu những kiến thức cơ bản về HĐND và đại biểu HĐND; đồng thời được trang bị những kỹ năng để giúp các NUCV tự tintrong quá trình vận động bầu cử. Theo kế hoạch đến hết ngày 26/4/2016, Hội sẽ tiếp tục tổ chức 10 lớp nữa, góp phần phấn đấu đạt tỷ lệ nữ đại biểu HĐND các cấp từ 30% trở lên.

 

Hội LHPN tỉnh Lâm Đồng: 2 lớp tập huấn công tác tham gia bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp được tổ chức tại thành phố Đà Lạt và thành phố Bảo Lộc với sự tham gia của 200 tuyên truyền viên cơ sở thuộc 12 huyện, thành Hội trong toàn tỉnh, trong đó có trên 90% các chị là ứng cử viên đại biểu HĐND cấp xã. Qua 2 ngày tập huấn, các học viên đã được phổ biến pháp luật về bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp, luật Tổ chức chính quyền địa phương. Ngoài ra, chị em còn được tập huấn các kỹ năng dành cho nữ ứng cử viên đại biểu Quốc hội và Hội đồng nhân dân, đặc biệt là kỹ năng trình bày chương trình hành động của bản thân trước cử tri.

 

Hội LHPN tỉnh Gia Lai: 36 NUCV lần đầu tham gia ứng cử HĐND cấp tỉnh được tập huấn các kiến thức và kỹ năng quan trọng để tự tin ứng cử. Các chị cũng được nghe các diễn giả là những nữ đại biểu HĐND cấp tỉnh có kinh nghiệm trao đổi kỹ năng và kinh nghiệm trong thực hiện nhiệm vụ của đại biểu HĐND… Thông qua đó, nhằm cung cấp thêm các thông tin liên quan đến bầu cử, ứng cử; bổ sung các kỹ năng, kiến thức để giúp các nữ ứng cử viên tự tin hơn trong quá trình vận động bầu cử, tiếp xúc với cử tri và chủ động hơn vào các hoạt động lãnh đạo quản lý, các hoạt động lập hiến, lập pháp, giám sát, quyết định những vấn đề quan trọng tại địa phương.Tính đến nay đã có 5 đơn vị Hội LHPN Đức Cơ, Chư Prông, Chư Pưh, Đăk Đoa, Mang Yang tổ chức tập huấn cho 355 nữ ứng cử lần đầu tham gia HĐND cấp huyện, xã nhiệm kỳ 2016-2021.

Hội LHPN tỉnh Nam Định
: Ngày 22/4/2016, Hội LHPN tỉnh Nam Định đã tổ chức tập huấn bồi dưỡng kiến thức, kỹ năng ứng cử cho 49 nữ ứng cử viên Đại biểu Hội đồng nhân dân cấp tỉnh (nhiệm kỳ 2016 – 2021). Tại lớp tập huấn, các NUCV được nghe ông Nguyễn Anh Sơn - Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh chia sẻ những kinh nghiệm về kỹ năng phản biện xã hội; cách xử lý những tình huống trong quá trình tiếp xúc cử tri của Đại biểu HĐND. Khóa tập huấn nhằm khuyến khích sự tham gia tự tin, chủ động của các nữ ứng cử viên vào nỗ lực giải quyết những vấn đề đang đặt ra tại địa phương cũng như có đóng góp thiết thực cho các chính sách cũng như giám sát thực hiện chính sách ở địa phương./.

Thu Hồng, Lâm Đồng, Gia Lai, Mai Hoa

TÂM ĐIỂM

CÁC ĐỀ ÁN

Video