Hội LHPN Hải Phòng chung tay xây dựng trường học an toàn

03/08/2022
Các cấp Hội phụ nữ Hải Phòng đã có những hoạt động thiết thực như truyền thông về bạo lực học đường, về phòng chống xâm hại trẻ em, giáo dục kỹ năng sống, hỗ trợ bố mẹ kiến thức nuôi dạy con, thành lập các mô hình sinh hoạt hiệu quả...
Hội LHPN thành phố Hải Phòng tổ chức diễn đàn "Chung tay xây dựng trường học an toàn"

Xây dựng trường học an toàn là mối quan tâm của Hội Liên hiệp Phụ nữ thành phố Hải Phòng

Để bảo vệ con em mình, góp phần xây dựng môi trường học đường an toàn, lành mạnh, giúp thanh, thiếu niên phát huy hết khả năng sáng tạo, kỹ năng sống, khơi dậy ý thức vì cuộc sống cộng đồng, nhiều năm qua các cấp Hội phụ nữ Hải Phòng đã có những hoạt động thiết thực như: truyền thông về bạo lực học đường, về phòng chống xâm hại trẻ em, giáo dục kỹ năng sống, hỗ trợ bố mẹ kiến thức nuôi dạy con.

Đặc  biệt, các cấp Hội phụ nữ thành phố đã thành lập và duy trì hiệu quả các mô hình: 3 Tốt (Tiết kiệm tốt, tương trợ tốt, nuôi dạy con tốt); Tổ tư vấn tiền hôn nhân và phòng chống xâm hại trẻ em; Địa chỉ tin cậy ở cộng đồng, các câu lạc bộ Bạn gái... Những mô hình này góp phần thúc đẩy việc tạo ra một môi trường sống, học tập, vui chơi an toàn cho các em học sinh và giúp các em có thêm những kiến thức, kỹ năng sống cần thiết.

Tiếp tục chuỗi hoạt động đó, sáng 2/8, tại xã An Hồng (huyện An Dương), Hội Liên hiệp Phụ nữ thành phố tổ chức diễn đàn "Chung tay xây dựng trường học an toàn" với sự tham gia của gần 200 đại biểu đại diện Hội Liên hiệp Phụ nữ các cấp và các em thiếu niên huyện An Dương. 

Hội Liên hiệp Phụ nữ thành phố tổ chức diễn đàn "Chung tay xây dựng trường học an toàn"

Diễn đàn là một trong nhiều hoạt động nổi bật của Hội Liên hiệp Phụ nữ thành phố nhằm thực hiện chủ đề “Vui hè an toàn – Làm nghìn việc tốt” năm 2022, tạo cho các em học sinh tham gia một sân chơi bổ ích. Đây là dịp các em được nói lên tiếng nói, suy nghĩ của mình trước vấn đề đang được cả xã hội quan tâm. Đồng thời, diễn đàn cũng tạo cơ hội cho người lớn được lắng nghe chính con em mình, đề xuất những giải pháp sát thực nhất, tích cực nhất, hiệu quả nhất nhằm nâng cao kiến thức, kỹ năng phòng chống bạo lực học đường cho thanh thiếu niên. 

Nhân dịp này, Hội Liên hiệp Phụ nữ thành phố Hải Phòng đã trao tặng 12 suất quà, mỗi suất quà trị giá 300.000 đồng cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên học giỏi trên địa bàn huyện An Dương.

https://phunuvietnam.vn/

TÂM ĐIỂM

CÁC ĐỀ ÁN

Video