Hội LHPN huyện Hà Trung – Thanh Hoá: Hơn 1 tỷ đồng từ ống tiết kiệm của hội phụ nữ

27/01/2010
Hưởng ứng cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”, Ban Thường vụ Hội LHPN huyện Hà Trung đã tổ chức triển khai cuộc vận động sâu rộng đến 100% cán bộ hội viên và phát động cuộc vận động làm theo với nội dung “Xây dựng ống tiết kiệm giúp phụ nữ và trẻ em nghèo”: Mỗi gia đình hội viên có một ống tiết kiệm, mỗi ban chấp hành Hội PN có một ống tiết kiệm, mỗi ngày tiết kiệm từ 1.000đ trở lên.

Kết quả, đến nay Hội đã vận động được 11.173 gia đình hội viên có ống tiết kiệm với tổng số tiền tiết kiệm được là 1 tỷ 256 triệu đồng. Điển hình như Hội LHPN xã Hà Long (225 triệu đồng), Hội LHPN thị trấn (132,3 triệu đồng), Hội LHPN xã Hà Lai (198 triệu đồng)… Cá nhân chị Trần Thị Thuý - tiểu khu 5 – trong số 7 triệu đồng tiết kiệm được sau một năm đã dành 1 triệu đồng ủng hộ phụ nữ nghèo, số còn lại dùng mua máy tính cho con.

Từ số tiền tiết kiệm được, Hội đã giúp đỡ 130 phụ nữ nghèo 68 triệu đồng để mua con giống phát triển chăn nuôi; mua sách vở, đồ dùng học tập, quần áo cho con em các hội viên, phụ nữ nghèo. Riêng Hội LHPN huyện đã ủng hộ 1 triệu đồng (tiền tiết kiệm trong vòng 7 tháng) giúp đỡ 2 cháu Lê Hà Huyền Trang (học sinh lớp 8) và cháu Lê Xuân Trường (lớp 4) ở tiểu khu 4, thị trấn Hà Trung bố mất sớm, mẹ bị bệnh hiểm nghèo. Hội LHPN thị trấn Hà Trung quyên góp được 31 bộ sách giáo khoa ủng hộ cho 31 HS nghèo…

Lê Thị Lư
Hội LHPN Tỉnh Thanh Hoá

TÂM ĐIỂM

CÁC ĐỀ ÁN

Video