Hội LHPN huyện Nghĩa Hưng trao tiền hỗ trợ phụ nữ khó khăn

30/03/2022
Vừa qua, Hội LHPN huyện Nghĩa Hưng, tỉnh Nam Định tổ chức trao số tiền trên 53 triệu đồng cho bà Lương Thị Đỏ, xóm 8, xã Nghĩa Trung.
HUV, Chủ tịch Hội LHPN huyện Lê Thị Minh trao tặng số tiền Hội kêu gọi ủng hộ từ cộng đồng cho gia đình bà

Bà Lương Thị Đỏ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Năm nay bà đã gần 90 tuổi, bà có 6 người, trong đó cô con gái tên là Lương Thị Hương sinh năm 1975 bị bệnh thần kinh, liệt cả 2 chân, không thể tự đi lại và chăm sóc cho bản thân. 20 năm qua bà một mình chăm sóc người con gái bị bệnh nhưng hiện nay bà đã tuổi cao, sức yếu, kinh tế gia đình không có nguồn thu nhập; các con của bà chỉ làm nông nghiệp nên không có điều kiện để hỗ trợ, vì thế cuộc sống của gia đình bà vô cùng khó khăn.

Trước hoàn cảnh của bà, Hội LHPN huyện Nghĩa Hưng đã kêu gọi sự chung tay của cộng đồng xã hội và vận động được số tiền là 53,4 triệu đồng, trong đó số tiền Hội kêu gọi qua trang mạng xã hội là 41,6 triệu đồng. Ngày 24/3/2022, Lãnh đạo Ủy ban Mặt trận Tổ quốc huyện và Ban Thường vụ Hội LHPN huyện đã trao số tiền trên cho gia đình với sự tham dự của chính quyền địa phương và những người thân trong gia đình bà.

TVHU, Chủ tịch UBMT tổ quốc, Trưởng ban Vì người nghèo huyện Nguyễn Văn Định phát biểu và trao quà cho gia đình bà Lương Thị Đỏ

Hoạt động thiện nguyện của Hội LHPN huyện bước đầu đã tạo hiệu ứng tích cực, huy động sự tham gia đông đảo của hội viên, phụ nữ, các nhà hảo tâm, mạnh thường quân, các tổ chức, đơn vị trong và ngoài huyện; khơi dậy mạnh mẽ tinh thần “Lá lành đùm lá rách”.

Thời gian tới, Hội LHPN huyện xây dựng kế hoạch, phấn đấu mỗi tháng tổ chức kêu gọi cộng đồng hỗ trợ cho 01 hội viên, phụ nữ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Đồng thời thông qua chương trình, Hội LHPN huyện mong muốn các cấp, các ngành, các tổ chức, cá nhân hảo tâm sẽ tiếp tục ủng hộ tiếp bước cùng với Hội LHPN huyện trong xã hội hóa các hoạt động của Hội nói chung và chương trình thiện nguyện nói riêng.

Hội LHPN huyện Nghĩa Hưng

TÂM ĐIỂM

CÁC ĐỀ ÁN

Video