Hội LHPN tỉnh Đắk Lắk: Nhiều hoạt động hỗ trợ hội viên, phụ nữ phát triển kinh tế

22/07/2020
Để hỗ trợ hội viên, phụ nữ phát triển kinh tế, cải thiện chất lượng cuộc sống gia đình, Hội LHPN tỉnh Đắk Lắk đã tổ chức các hoạt động tập huấn về kinh tế tập thể, trao vốn khởi nghiệp, khởi sự kinh doanh...
Lớp tập huấn kiến thức về kinh tế tập thể

- Tập huấn kiến thức về kinh tế tập thể

Hội LHPN tỉnh Đắk Lắk phối hợp với Liên minh HTX tỉnh tổ chức 2 lớp tập huấn kiến thức về kinh tế tập thể cho 150 cán bộ, hội viên phụ nữ tại 02 huyện Lắk và Krông Ana.

Tham gia tập huấn, chị em đã được tìm hiểu những chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước về kinh tế tập thể, các văn bản hướng dẫn thi hành, tổ chức thành lập tổ hợp tác, HTX và mô hình tổ hợp tác, HTX; quyền lợi và nghĩa vụ khi tham gia kinh tế tập thể, hợp tác xã. Qua đó đã trang bị cho chị em những kiến thức cần thiết, hiểu rõ lợi ích của tham gia mô hình kinh tế tập thể, phát triển kinh tế hộ gia đình hiệu quả trong lĩnh vực nông nghiệp, góp phần tạo thêm việc làm, phát triển kinh tế và ổn định cuộc sống cho phụ nữ nông thôn.

- Trao vốn khởi nghiệp, khởi sự kinh doanh

3 mô hình sản xuất, kinh doanh trên địa bàn thị trấn Phước An và xã Tân Tiến, huyện Krông Pắk đã được Hội LHPN huyện trao vốn khởi nghiệp, khởi sự kinh doanh với tổng số tiền 80 triệu đồng.

Các hội viên được nhận vốn lần này gồm: chị Võ Thị Sen, hội viên phụ nữ chi hội thôn 5, xã Tân Tiến (30 triệu đồng) khởi nghiệp với mô hình chăn nuôi bò thịt; chị Ngô Thị Mai Huyền, hội viên phụ nữ chi hội thôn 6, xã Tân Tiến (30 triệu đồng), khởi nghiệp với mô hình may gia công; chị Hoàng Thị Thanh Thúy, hội viên phụ nữ chi hội Tổ dân phố 14, thị trấn Phước An (20 triệu đồng), phát triển mô hình chăn nuôi gà vịt. Đây là các mô hình đã được Hội khảo sát, thẩm định và đánh giá có tính khả thi, có thể tạo ra nguồn thu nhập ổn định và tạo việc làm cho các thành viên trong gia đình.

Chương trình nhằm giúp chị em hiện thực hóa các ý tưởng sản xuất, kinh doanh, đẩy mạnh sự phát triển của các hộ kinh doanh cá thể, góp phần tạo lập môi trường thuận lợi, từng bước đáp ứng nhu cầu hỗ trợ khởi nghiệp, khởi sự kinh doanh của hội viên phụ nữ. Nguồn vốn hỗ trợ được Hội LHPN huyện vận động từ hội viên phụ nữ trên địa bàn đóng góp.

Thanh Huyền, Phạm Thị Len

TÂM ĐIỂM

CÁC ĐỀ ÁN

Video