Hội LHPN tỉnh Bắc Ninh tổng kết 5 năm thực hiện phong trào thi đua “Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc” - Một cách làm hay

29/06/2006
Thay vì cách làm truyền thống tổ chức Hội nghị tổng kết: Sau khi nghe báo cáo là phát biểu tham luận của một số đại biểu, Hội nghị tổng kết 5 năm thực hiện phong trào thi đua “Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc”,

giao lưu điển hình tiên tiến của Hội LHPN tỉnh Bắc Ninh ngày 27/6 cho ta thấy một cách làm mới, sáng tạo của đơn vị thứ hai trong số 64 tỉnh/thành Hội, đơn vị trực thuộc của Hội LHPN Việt Nam bắt đầu triển khai tổng kết, đánh giá 5 năm thực hiện phong trào.

Tại Hội nghị, các đại biểu đã được xem phóng sự truyền hình về các gương điển hình làm kinh tế giỏi như: Chị Lý, hội viên chi Hội Cầu Đào, xã Nhân Thắng, huyện Gia Bình nhờ làm kinh tế trang trại mỗi năm thu nhập từ 150-160 triệu đồng; chị Hải, hội viên chi Hội Kim Đào, thị trấn Thứa, huyện Lương Tài từ mô hình chăn nuôi, đặc biệt là chăn nuôi đà điểu năm 2005 cho thu lãi 380 triệu đồng. Cũng tại Hội nghị, các đại biểu được gặp gỡ, giao lưu với các điển hình tiên tiến trên nhiều lĩnh vực.
 

Phong trào thi đua đã thu hút đông đảo cán bộ, hội viên và các tầng lớp phụ nữ trong tỉnh Bắc Ninh tham gia. Đã có 100% cán bộ, hội viên đăng ký thực hiện 3 tiêu chuẩn của phong trào thi đua và hàng chục nghìn lượt cán bộ, hội viên được học tập kiến thức về các luật: Hôn nhân gia đình, Đất đai, Dân sự…, được bồi dưỡng nghiệp vụ công tác Hội, dự nghe truyền đạt kiến thức về bình đẳng giới, tập huấn chuyển giao KHKT.

 

 Ảnh minh họa
 Giao lưu với các điển hình tiên tiến
Qua thực hiện phong trào thi đua đã xuất hiện nhiều gương phụ nữ nghèo vượt khó, điển hình làm kinh tế giỏi, công tác tốt trên mọi lĩnh vực của đời sống xã hội, cùng với các thành viên trong gia đình xây dựng gia đình no ấm, bình đẳng, tiến bộ, hạnh phúc. Kết quả phong trào thi đua đã có 116.278 chị (chiếm 69%) đạt 3 tiêu chuẩn của phong trào thi đua, trong đó có 50.664 chị đạt tiêu chuẩn 5 năm liền. Đây cũng là một trong những địa phương tiêu biểu, dẫn đầu phong trào thi đua do Hội LHPN Việt Nam phát động.

 

Phát biểu giao lưu với đại biểu dự Hội nghị và với khán giả truyền hình tỉnh Bắc Ninh, đồng chí Trương Thị Khuê, Phó Chủ tịch Thường trực Hội LHPN Việt Nam đã đánh giá cao kết quả đạt được của Hội LHPN tỉnh Bắc Ninh trong quá trình triển khai tổ chức thực hiện phong trào, tạo nên không khí thi đua sôi nổi trong các tầng lớp phụ nữ, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ kinh tế - xã hội của địa phương, thực hiện thành công Nghị quyết Đại hội phụ nữ toàn quốc lần thứ IX. Đồng chí nhấn mạnh, việc tiến hành lễ tổng kết gắn với chương trình giao lưu các điển hình tiên tiến là một cách làm hay các địa phương cần rút kinh nghiệm để tiến hành tổng kết một cách hiệu quả. Cách làm này không những thu hút sự chú ý của các đại biểu tham dự Hội nghị mà còn để lại ấn tượng sâu sắc cho người xem truyền hình, đồng thời có sức lan toả sâu rộng trong cộng đồng xã hội, đặc biệt là các tầng lớp phụ nữ. Đây cũng là dịp để cán bộ, hội viên, phụ nữ và nhân dân trong tỉnh Bắc Ninh được học hỏi những kinh nghiệm hay, cách làm tốt, vận dụng vào điều kiện thực tế của gia đình cũng như đơn vị, địa phương mình, đồng thời là một cách nhân rộng các điển hình tiên tiến trên các lĩnh vực của đời sống xã hội.

 

 

Trung tâm Thông tin

TÂM ĐIỂM

CÁC ĐỀ ÁN

Video