Hội LHPN tỉnh Bắc Ninh: vận động phát 45.500 khẩu trang y tế miễn phí cho nhân dân phòng chống dịch bệnh do virus Corona

04/02/2020
Tình hình dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do virus Corona gây ra tại Trung Quốc và nhiều nước khác trên thế giới, trong đó có Việt Nam đang diễn biến phức tạp. Bắc Ninh là địa bàn có nhiều lao động Trung Quốc đến làm việc và cư trú. Trong những ngày này, Ban thường vụ Hội LHPN tỉnh Bắc Ninh đang tích cực chỉ đạo các cấp Hội trong tỉnh thực hiện tốt công tác tuyên truyền và vệ sinh phòng chống dịch bệnh theo đúng khuyến cáo của Bộ Y tế.
Phụ nữ huyện Quế Võ tham gia dọn dẹp vệ sinh môi trường góp phần giảm nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh

Các cấp Hội phụ nữ đã tổ chức tuyên truyền đến từng địa bàn khu dân cư, hội viên và nhân dân để mọi người hiểu rõ tính chất nguy hiểm, cơ chế lây lan của dịch bệnh, từ đó nâng cao ý thức tự dự phòng trong bảo vệ, nâng cao sức khỏe và có biện pháp, giải pháp phù hợp trong phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona gây ra. Đặc biệt, các cấp Hội đã tuyên truyền, vận động phụ nữ, người dân biết sàng lọc các nguồn thông tin, tiếp cận với thông tin chính thống, đồng thời đấu tranh với các tổ chức, cá nhân đưa các thông tin không chính xác, ảnh hưởng đến đời sống nhân dân.

Cán bộ Hội phụ nữ các cấp đồng loạt thực hiện vệ sinh khử trùng trụ sở làm việc; tuyên truyền, vận động hội viên phụ nữ và nhân dân thực hiện vệ sinh đường làng, ngõ xóm, dọn dẹp nhà cửa sạch sẽ, khơi thông cống rãnh, nạo vét kênh mương, phun thuốc khử trung tiêu độc ….. nhằm giảm thiểu ô nhiễm môi trường, tránh các tác nhân gây bệnh trong điều kiện thời tiết giao mùa; hướng dẫn sử dụng khẩu trang đúng cách, tuyên truyền, giải thích để ổn định tư tưởng, vận động chị em và nhân dân không chia sẻ thông tin gây hoang mang dư luận.

Phát khẩu trang miễn phí cho người dân

Cùng với đó, các cấp Hội đã vận động 19 cơ sở sản xuất khẩu trang do phụ nữ làm chủ trên địa bàn tỉnh tích cực sản xuất, tăng sản lượng nhằm đảm bảo nguồn khẩu trang đáp ứng nhu cầu phòng chống dịch bệnh của nhân dân; tham gia bán hàng bình ổn giá các mặt hàng liên quan đến phòng chống dịch. Đến nay, các cấp Hội đã vận động các nhà hảo tâm tổ chức phát 45.500 chiếc khẩu trang y tế miễn phí cho nhân dân. Tới đây, Hội LHPN tỉnh cũng tiếp tục trích quỹ mua khẩu trang để cấp phát miễn phí cho người dân đến khám, chăm sóc bệnh nhân tại Bệnh viện Sản - Nhi tỉnh Bắc Ninh trong vòng 1 tuần.

Đây là những việc làm có ý nghĩa thiết thực của các cấp Hội LHPN tỉnh Bắc Ninh nhằm tuyên truyền, vận động cán bộ, hội viên và nhân dân thực hiện tốt công tác phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do virus Corona gây ra, bảo vệ sức khỏe của cộng đồng.

BTG Bắc Ninh

TÂM ĐIỂM

CÁC ĐỀ ÁN

Video