Hội LHPN tỉnh Kon Tum: Phát động “Tuần lễ Áo dài” từ ngày 02-06/3/2020

03/03/2020
Hưởng ứng sự kiện “Áo dài – Di sản văn hóa Việt Nam” do Trung ương Hội LHPN Việt Nam phối hợp với Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức, Hội LHPN tỉnh Kon Tum phát động “Tuần lễ áo dài” đến toàn bộ nữ cán bộ, công chức, viên chức và người lao động tại các cơ quan, đơn vị.
Tác phẩm dự thi của chi hội phụ nữ phòng hậu cần Công an tỉnh. Ảnh: Nguyễn Hồng

Theo đó, từ ngày 2-6/3, Hội LHPN tỉnh khuyến khích 100% nữ cán bộ, công chức, viên chức và người lao động tại các cơ quan, đơn vị, địa phương; học sinh, sinh viên trong toàn tỉnh mặc áo dài khi tham gia các hoạt động tập trung, hội họp…

Trong ngày đầu hưởng ứng sự kiện này (ngày 2/3/2020), các cấp Hội toàn tỉnh đã tổ chức nhiều hoạt động sôi nổi như: Hội phụ nữ Công an tỉnh tổ chức cuộc thi “Công an Kon Tum với Áo dài Việt”. Hội LHPN các huyện, thành phố đã phát động cán bộ, hội viên, phụ nữ, nữ công chức, viên chức và người lao động hưởng ứng mặc trang phục áo dài. Cụ thể, đối với cán bộ chuyên trách Hội LHPN tỉnh, huyện, cơ sở quy định mặc áo dài vào ngày thứ 2 hàng tuần; trong các hội nghị, sự kiện, các ngày lễ, sự kiện trọng đại của đất nước, của Hội, của địa phương, đơn vị. Đối với nữ cán bộ, công chức, viên chức, lao động thì tùy theo điều kiện thực tế của từng đơn vị để triển khai phù hợp.

Hội LHPN phường Duy Tân – TP Kon Tum tổ chức hội nghị biểu dương điển hình. Ảnh: Hồ Hoa

Đây là hoạt động ý nghĩa, nhằm tuyên truyền, quảng bá hình ảnh áo dài của phụ nữ Việt Nam, qua đó góp phần khẳng định chủ quyền áo dài Việt Nam, hướng tới đề xuất công nhận áo dài là di sản văn hóa phi vật thể cấp quốc gia./.

 

http://phunukontum.org.vn/

TÂM ĐIỂM

CÁC ĐỀ ÁN

Video