Hội LHPN tỉnh Lạng Sơn với các hoạt động Tết biên cương

21/01/2020
Ngày 16/1/2020, Hội LHPN tỉnh Lạng Sơn phối hợp với Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh tổ chức ngày hội “Xuân biên phòng, ấm lòng dân bản” tại Đồn Biên phòng Chi Lăng, huyện Đình Lập. Chương trình đã để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp đối với quân dân khu vực biên giới.
Hội LHPN tỉnh Lạng Sơn trai quà tết cho gia đình hội viên phụ nữ khó khăn

Chị Nông Thị Hương, thôn Nà Vang, xã Bính Xá, huyện Đình Lập phấn khởi chia sẻ: Chúng tôi rất vui mừng và vinh dự khi được cán bộ tỉnh quan tâm thăm hỏi chúc tết và được nhận quà. Tết này vui hơn những tết khác, gia đình tôi có tết đầy đủ hơn.

Chương trình bao gồm nhiều hoạt động ý nghĩa như: Tổ chức thăm, tặng quà chúc tết Đồn Biên phòng; Thăm viếng nhà bia tưởng niệm các chiến sỹ; Tuần tra và phát quang đường biên mốc giới; Thi gói bánh chưng; Trồng vườn cây ăn quả tại Đồn Biên phòng Chi Lăng; Hỗ trợ mô hình sinh kế cho gia đình hội viên phụ nữ nghèo; gian hàng Người Việt Nam dùng hàng Việt Nam; gian hàng không đồng; Tổ chức tuyên truyền phòng chống pháo nổ; giao lưu văn nghệ, đốt lửa truyền thống; Tặng quà phụ nữ nghèo, học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Điểm mới của chương trình năm nay đó là hoạt động hỗ trợ mô hình sinh kế với 70 cây ăn quả (cây giống) cho 2 hội viên phụ nữ nghèo làm chủ hộ. Không đơn thuần là tặng quà, cán bộ biên phòng, phụ nữ tỉnh hỗ trợ chủ hộ trồng cây ăn quả, động viên gia đình phát triển mô hình, vươn lên thoát nghèo, ổn định cuộc sống.  

Tại ngày hội đã diễn ra hoạt động thi gói bánh chưng sôi nổi, với sự tham gia của bộ đội, hội viên phụ nữ. Thông qua hoạt động, cán bộ chiến sỹ và nhân dân thắt chặt đoàn kết, cùng nhau gói ra những chiếc bánh ấm áp yêu thương để tặng cho đồng bào nơi biên giới. Thượng tá Đỗ Văn Thoan, Chính trị viên đồn Biên phòng Chi Lăng cho biết: Ngày hội mang lại nhiều ý nghĩa thiết thực cho cán bộ, chiến sỹ và nhân dân. Là nguồn động lực để chúng tôi làm tốt nhiệm vụ, giữ vững an ninh trật tự khu vực biên giới.

Tham gia thi gói bánh chưng

Cùng với hoạt động thi gói bánh chưng thì nơi thu hút bà con nhân dân các xã đến xem rất đông đó là gian hàng quần áo không đồng đã giúp nhiều trường hợp có hoàn cảnh khó khăn có thêm được những bộ quần áo ấm để đón tết. Trong số đó, ấn tượng với chúng tôi là bà Hoàng Thị Bình, đã ngoài 60 tuổi, là hộ nghèo. Bà Bình khi biết chương trình đã lên đồn chọn những bộ quần áo cho các cháu ở nhà và cho cả bản thân bà, vì thấy nhiều bộ còn lành lặn và sạch đẹp. Cán bộ, chiến sĩ biên phòng và cán bộ Hội LHPN chọn, ướm thử quần áo cho trẻ em tạo nên hình ảnh đẹp, thể hiện tình quân dân khăng khít.  

Để nâng cao nhận thức cho nhân dân biên giới, trong khuôn khổ chương trình, cán bộ Công an tỉnh đã tuyên truyền các quy định của pháp luật về phòng chống các hành vi, hình thức xử lý, chế tài xử phạt vi phạm về pháo, vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ và phát hàng trăm tờ rơi về các nội dung liên quan cho nhân dân xã Bính Xá (Đình Lập) và Tam Gia (Lộc Bình).  

Ngoài ra, Ban tổ chức đã trao tặng 65 suất quà tết, 200 cái bánh chưng cho các hộ gia đình chính sách, phụ nữ, trẻ em nghèo 2 xã biên giới. Cuối chương trình, chiến sĩ, hội viên phụ nữ và nhân dân cùng tham gia các hoạt động giao lưu văn hóa, văn nghệ, đốt lửa trại tạo nên không khí đoàn kết, sôi nổi đón chào xuân mới.

Bà Trương Thị Hảo, Phó Chủ tịch Hội LHPN tỉnh cho biết: Ngày hội “Xuân Biên phòng, ấm lòng dân bản” nhằm thực hiện chương trình “Đồng hành cùng phụ nữ biên cương”. Thông qua ngày hội góp phần tăng cường tình đoàn kết, tinh thần tương thân, tương ái giữa quân và dân biên giới. Đồng thời tạo không khí sôi nổi cho cán bộ, chiến sỹ Bộ đội Biên phòng, hội viên phụ nữ khu vực biên giới đón Xuân, vui Tết, động viên quần chúng tích cực hưởng ứng phong trào toàn dân tham gia bảo vệ chủ quyền lãnh thổ, an ninh biên giới quốc gia trong tình hình mới, góp phần xây dựng khu vực biên giới vững mạnh toàn diện.

Lạng Sơn

TÂM ĐIỂM

CÁC ĐỀ ÁN

Video