Hội LHPN tỉnh Ninh Bình: Tặng 50.000 kính chắn giọt bắn tới lực lượng tuyến đầu chống dịch

16/08/2021
Hưởng ứng lời kêu gọi chung tay phòng, chống dịch bệnh COVID -19 của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, thực hiện chỉ đạo của Đoàn Chủ tịch TW Hội LHPN Việt Nam, Hội LHPN tỉnh Ninh Bình đã triển khai, huy động các cấp Hội trong tỉnh làm 50.000 kính chắn giọt bắn gửi tặng cán bộ, y, bác sỹ, lực lượng tuyến đầu phòng, chống dịch.
Cán bộ Hội LHPN tỉnh Ninh Bình làm kính chắn giọt bắn

Theo đó, các cấp Hội đã tuyên truyền, vận động và tổ chức cho cán bộ, hội viên, phụ nữ chia thành từng nhóm nhỏ để sản xuất kính chắn giọt bắn, đồng thời, hướng dẫn nhau cách thực hiện để có thể tự làm tại nhà. Để khắc phục tình trạng bí, nóng, không thoát mồ hôi trán của loại kính chắn giọt bắn gắn đầu trước kia, các cấp Hội lựa chọn làm kính chắn giọt bắn với phần gọng kính làm bằng nhựa dẻo có thể thay đổi linh hoạt theo từng kích cỡ khuôn mặt. Trên mỗi chiếc kính đều có dán logo Hội và dòng chữ "Phụ nữ Ninh Bình chung tay phòng chống dịch Covid-19".

Riêng trong đợt bùng phát dịch lần thứ tư này đã có 50.000 kính chắn giọt bắn đã được các cấp Hội Phụ nữ sản xuất đồng loạt và được gửi đến các đến các địa phương, đơn vị, lực lượng đang làm nhiệm vụ phòng, chống dịch Covid-19 trong và ngoài tỉnh.

Lãnh đạo Hội LHPN tỉnh Ninh Bình và CLB Nữ doanh nhân tỉnh trao tặng kính chắn giọt bắn cho UB MTTQ tỉnh

Cũng trong thời gian qua, Hội LHPN tỉnh Ninh Bình đã tổ chức trao tặng 600 chai nước rửa tay khô cho Lãnh đạo Sở Y tế để phân phối đến các điểm tiêm vắc xin trên địa bàn tỉnh. Cán bộ hội viên cơ quan Hội LHPN tỉnh đã tích cực nhắn tin qua tổng đài 1408; mỗi người trích 01 ngày lương ủng hộ ủng hộ Quỹ Vắc xin phòng Covid-19 với số tiền 10 triệu đồng; tặng 50 thùng nước ngọt, 01 tạ gạo cho phụ nữ nghèo, phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid.

Hội LHPN huyện Hoa Lư trao tặng kính chắn giọt bắn cho lực lượng tuyến đầu tại các chốt kiểm soát dịch Covid - 19 trên địa bàn huyện

Trong đợt bùng phát dịch bệnh vừa qua, Hội LHPN các huyện/TP trên địa bàn tỉnh cũng có nhiều hoạt động thiết thực: Hỗ trợ ngày công gặt lúa, làm cỏ, nhổ lạ giúp các gia đình có người đi cách ly, điều trị y tế; tặng quà HVPN khó khăn bị ảnh hưởng bởi dịch Covid; hỗ trợ nấu các bữa ăn tại các khu cách ly; ủng hộ tiền, vật chất: Lương thực, thực phẩm, trên 35.000 mũ chắn giọt bắn, khẩu trang y tế... động viên lực lượng y bác sỹ, những người làm nhiệm vụ trên tuyến đầu phòng, chống dịch bệnh tại các khu, điểm cách ly trên địa bàn tỉnh cũng như địa phương là điểm nóng phát sinh dịch bệnh Covid như Bắc Ninh, Bắc Giang... với số tiền gần 1 tỷ đồng với mong muốn dịch bệnh Covid-19 sớm được dập tắt, người dân nói chung, hội viên, phụ nữ nói riêng sớm ổn định cuộc sống.                                                                                

Khánh Ly, Lệ Hằng

TÂM ĐIỂM

Video