Hội LHPN tỉnh Quảng Bình kịp thời sẻ chia với gia đình bị thiệt hại do mưa lũ

15/10/2020
Ngày 14/10/2020, đoàn công tác Hội LHPN tỉnh Quảng Bình đã đến thăm hỏi, động viên các gia đình có người thân mất và bị thương do mưa lũ.
Chủ tịch Hội LHPN tỉnh Quảng Bình thăm hỏi, chia sẻ mất mát với gia đình nạn nhân.

Đoàn đã đến thăm, chia buồn với 02 gia đình có người thân bị thiệt mạng là: anh Nguyễn Văn Quang (thôn Hoàng Giang, xã Xuân Thủy, huyện Lệ Thủy) đi chăn bò bị nước cuốn trôi và chị Hồ Thị Liêu (bản Tà Rà, xã Dân Hóa, huyện Minh Hóa) cũng bị lũ cuốn do trượt chân ngã.

Tại nơi đến thăm, bà Nguyễn Minh Tâm - Chủ tịch Hội LHPN tỉnh gửi lời chia buồn sâu sắc, động viên người thân gia đình cố gắng vượt qua đau thương mất mát, khắc phục thiệt hại do mưa lũ, sớm ổn định cuộc sống.

Đoàn cũng đã đến thăm hỏi, chia sẻ với trường hợp chị Hồ Thị Núc, ở bản Ba Looc, xã Dân Hóa, huyện Minh Hóa bị thương nặng do điện giật, hiện đang điều trị tại Bệnh viện Đa khoa huyện Minh Hóa.

Trong đợt mưa lũ vừa qua, địa bàn tỉnh Quảng Bình xảy ra ngập lụt cục bộ tại nhiều địa phương, làm 2 người chết, 01 người bị thương; gần 15.200 ngôi nhà của người dân bị ngập và hư hỏng. Toàn tỉnh có 977 ha nuôi trồng thủy sản, 8 tàu, thuyền bị nước lũ đánh chìm và hư hỏng; hơn 800ha rau màu bị thiệt hại; gần 9.300 con gia súc, gia cầm bị chết và cuốn trôi. Nhiều tuyến đường giao thông trọng điểm bị sạt lở, ngập lụt, gây ảnh hưởng cho các phương tiện lưu thông…

Hội LHPN huyện Minh Hóa thăm hỏi, động viên người thân gia đình nạn nhân

Sau khi nước lũ rút, các cấp Hội Phụ nữ Quảng Bình cũng đã kịp thời có các hoạt động thăm hỏi, động viên gia đình hội viên, phụ nữ bị thiệt hại do mưa lũ; vận động, kêu gọi các tổ chức, mạnh thường quân, nhà hảo tâm trong và ngoài tỉnh quyên góp, giúp đỡ, hỗ trợ người dân gặp khó khăn.

Trước tình hình diễn biến phức tạp của thời tiết, Ban Thường vụ Hội LHPN tỉnh đã có công văn chỉ đạo các cấp Hội về chủ động sẵn sàng ứng phó với bão, mưa lũ liên tiếp, kéo dài; lưu ý cán bộ, hội viên, phụ nữ và người dân không nên chủ quan, cần tiếp tục theo dõi, nắm chắc tình hình thời tiết để chủ động, kịp thời triển khai các biện pháp ứng phó trên tinh thần “4 tại chỗ” bảo đảm an toàn tuyệt đối về người và tài sản.

Bích Thảo - Hội LHPN tỉnh Quảng Bình

TÂM ĐIỂM

CÁC ĐỀ ÁN

Video