Hội LHPN tỉnh Quảng Bình tặng 600 suất quà cho bệnh nhân Covid-19

07/09/2021
Tính đến ngày 2/9, Quảng Bình đã có 667 trường hợp mắc Covid-19; trong đó đã có 79 trường hợp điều trị khỏi và xuất viện, 588 trường hợp đang điều trị, 4.600 trường hợp cách ly y tế tập trung, 8.730 trường hợp cách ly y tế tại nhà.
Chủ tịch Hội LHPN tỉnh Diệp Thị Minh Quyết (thứ hai từ bên trái) tặng quà cho Bệnh viện y dược cổ truyền

Trong dịp nghỉ lễ Quốc khánh 02/9, lãnh đạo Hội LHPN tỉnh Quảng Bình đã đến thăm và tặng 600 suất quà trị giá 60 triệu đồng cho bệnh nhân Covid-19 đang điều trị tại Bệnh viện Y dược cổ truyền, Trường Cao đẳng Luật miền Trung, bệnh viện đa khoa Đồng Hới.

Đoàn cũng đã đến thăm và tặng quà cho bếp ăn phục vụ các điểm chốt và công dân khu cách ly tại phường Hải Thành và Bắc Lý. Hiện tại, số công dân ở các khu cách ly trên địa bàn tỉnh ngày càng đông, công suất bếp ăn tăng lên rất nhiều. Trước đó, để chia sẻ khó khăn cho các lực lượng chức năng tham gia phòng, chống dịch, Ban Thường vụ Hội LHPN tỉnh đã chỉ đạo các cấp Hội tiếp tục thành lập các đội tình nguyện hỗ trợ cho các bếp nấu ăn tại các khu cách ly.

Với tinh thần tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách, kịp thời động viên, chia sẻ, hỗ trợ các bệnh nhân mắc Covid -19 và gia đình phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn. Phát huy vai trò, trách nhiệm, chung tay hành động phòng, chống dịch bệnh, phấn đấu “Mỗi cán bộ, hội viên, phụ nữ là một chiến sĩ trên mặt trận phòng chống dịch bệnh”. Hội LHPN tỉnh phát động và triển khai thực hiện Chương trình “Phụ nữ Quảng Bình - Kết nối yêu thương, tiếp sức cho bệnh nhân Covid-19”

Đẩy mạnh tuyên truyền, vận động, hướng dẫn người dân chấp hành nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch và hưởng ứng chiến dịch tiêm chủng vắc xin phòng Covid -19 trên địa bàn tỉnh với tinh thần “vắc xin tốt nhất là vắc xin được tiêm sớm nhất”, tuyệt đối không được có tư tưởng chờ đợi, lựa chọn vắc xin.

Thăm bếp ăn phục vụ các điểm chốt và công dân khu cách ly tại TP. Đồng Hới

Phát huy mạnh mẽ vai trò, trách nhiệm của cán bộ, hội viên, phụ nữ trong tham gia các Tổ Covid cộng đồng phòng chống dịch bệnh, thực hiện tốt phương châm “Đi từng ngõ, gõ từng nhà, rà từng đối tượng”. Tăng cường tuyên truyền cho các gia đình vận động con, em, người thân đang lao động ngoại tỉnh yên tâm lại các địa phương để đảm bảo an toàn phòng, chống dịch theo đúng yêu cầu của Thủ tướng Chính phủ “ai ở đâu ở đó”. Hỗ trợ lương thực, thực phẩm, tiền mặt, đi chợ hộ, tham gia nấu ăn tại các bếp phục vụ công dân cách ly tập trung và lực lượng làm nhiệm vụ tại các chốt kiểm soát trên các địa bàn.

Thời gian tới, Hội LHPN tỉnh Quảng Bình tiếp tục vận động các tầng lớp phụ nữ phát huy nội lực, đoàn kết, vượt qua khó khăn; hỗ trợ, tương trợ lẫn nhau trong đời sống, sản xuất, kinh doanh; tiếp tục tổ chức các nhóm tình nguyện giúp đỡ hội viên phụ nữ nhất là chị em và các gia đình bị tác động, ảnh hưởng bởi dịch bệnh trong đời sống sinh hoạt, sản xuất, thu mua nông sản, chung tay đóng góp vật chất và tinh thần hỗ trợ người dân và chính quyền vượt qua khó khăn, góp phần đẩy lùi dịch bệnh.

Như Quỳnh

TÂM ĐIỂM

CÁC ĐỀ ÁN

Video